SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
8
5
9
6
4
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 25/10/2019, 16:40

Họp báo báo chí Tuần Văn hóa - Du lịch bạc Liêu 2019

Ngày 25/10/2019, Ban Tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019 (Ban Tổ chức) đã tổ chức họp báo báo chí để thông tin về nội dung chương trình của các hoạt động của sự kiện trên.

Cuộc họp do đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức chủ trì. Tham dự cuộc họp có các đồng chí thành viên Ban Tổ chức, phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.

 

Quang cảnh buổi họp báo (Ảnh ĐH)

Đồng chí Thái Quốc Lưu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, Thành viên Ban Tổ chức đã triển khai Kế hoạch tuyên truyền, quảng bá Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019 gắn với sự kiện 100 năm ra đời Bản Dạ cổ hoài lang và 100 năm hình thành di tích kiến trúc nghệ thuật Nhà Công tử Bạc Liêu. Mục đích của kế hoạch tuyên truyền là nhằm tôn vinh và tri ân công lao đóng góp các thế hệ nghệ nhân, nghệ sĩ đã có những đóng góp to lớn cho nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ và nghệ thuật cải lương; thông qua Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019 nhằm tuyên truyền, quảng bá về vùng đất, con người Bạc Liêu đến bạn bè trong và ngoài nước, góp phần tăng cường đoàn kết giữa các dân tộc, gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống, xây dựng và phát triển Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp.

Yêu cầu của kế hoạch đặt ra là Công tác tuyên truyền, quảng bá phải được thực hiện thường xuyên, kịp thời trước và trong Tuần lễ văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019 đến người dân trong và ngoài tỉnh; tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm; nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng, có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả, tạo ấn tượng sâu sắc, đáp ứng sự phát triển của tỉnh và nhu cầu của người dân, cộng đồng, xã hội, tạo được ấn tượng mạnh, ý nghĩa lớn; việc tổ chức các hoạt động phải chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ; quy mô tổ chức phải phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của tỉnh, thiết thực, sinh động, hiệu quả, đảm bảo an ninh, an toàn và tiết kiệm. Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019 diễn ra từ ngày 20/11/2019 đến ngày 22/11/2019.

Tại cuộc họp, phóng viên báo chí đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến việc tổ chức sự kiện, câu hỏi xoay quanh các nội như: Nội dung cụ thể của Chương trình “Đêm Công tử Bạc Liêu”; quy mô của sự kiện; nguồn kinh phí để tổ chức sự kiện; công tác đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện; người phát ngôn của sự kiện... Các câu hỏi của phóng viên đã được các đồng chí thành viên Ban Tổ chức trả lời, còn lại một số nội dung Ban Tổ chức sẽ trả lời cho phóng viên báo chí khi có quyết định chính thức.

Phát biểu kết luận buổi họp báo, đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức đề nghị các cơ quan báo chí tăng cường tuyên truyền sự kiện Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019. Ngoài việc tôn vinh giá trị của Bản Dạ cổ hoài lang và 100 năm hình thành di tích kiến trúc nghệ thuật Nhà Công tử Bạc Liêu, chúng ta mong muốn qua sự kiện này, hình ảnh và con người Bạc Liêu được nhiều người biết đến nhằm phát triển du lịch, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức mong muốn rằng, thông qua sự kiện, công tác tuyên truyền sẽ khơi dậy và phát huy niềm tự hào về quê hương Bạc Liêu, góp phần xây dựng phát triển kinh tế xã hội nói chung và văn hóa, du lịch của tỉnh nói riêng. Xây dựng Bạc Liêu trở thành điểm đến có chất lượng cao, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, thân thiện với môi trường, văn minh, lịch sự; nâng cao hình ảnh, vị thế của du lịch Bạc Liêu ở trong nước và quốc tế./.

Hồng Lê

 


Số lượt người xem: 584 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày