SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
1
0
0
3
6
3
tin tức sự kiện Thứ Bảy, 26/10/2019, 16:00

Đoàn Quốc Vụ khanh, Bộ Kế hoạch Vương quốc Campuchia đến thăm và làm việc với UBND tỉnh Bạc Liêu

Ngày 25/10, Đoàn  Quốc Vụ khanh, Bộ Kế hoạch Vương quốc Campuchia do ngài Hou -Taing - Eng, Quốc Vụ khanh làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc với UBND tỉnh Bạc Liêu.

Tiếp Đoàn có ông Dương Thành Trung, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, Ngành tỉnh.

Thay mặt đoàn công tác, ngài Hou -Taing - Eng cảm ơn sự đón tiếp của Lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu. Ngài Quốc Vụ khanh khẳng định, đất nước và nhân dân Campuchia luôn ghi nhớ sự giúp đỡ, hỗ trợ của Đảng cộng sản, quân đội nhân dân và các chuyên gia Việt Nam trong công cuộc giải phóng, phát triển đất nước Campuchia. Chuyến thăm và làm việc với UBND tỉnh Bạc Liêu nhằm trao đổi, tìm hiểu về công tác lập kế hoạch, phương pháp xây dựng quy hoạch, kế hoạch, chiến lược phát triển, đặc biệt là tăng cường tình tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Campuchia - Việt Nam.

 

Đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh(phải) tặng quà lưu niệm cho đồng chí Hou -Taing - Eng, Quốc Vụ khanh, Bộ Kế hoạch Vương quốc Campuchia

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn và Lãnh đạo các Sở, Ngành tỉnh Bạc Liêu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực như: Cơ chế phối hợp giữa các cấp, các ngành trong xây dựng kế hoạch, quy hoạch, chiến lược phát triển của địa phương; công tác thống kê; cơ chế, chính sách thu hút đầu tư; tìm hiểu về tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế của tỉnh...

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh phát triển của tỉnh Bạc Liêu. Đặc biệt là Bạc Liêu đã mời gọi, thu hút được nhiều nhà đầu tư hàng đầu trong nước và quốc tế để thực hiện các dự án trọng điểm về năng lượng tái tạo, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tình đoàn kết, gắn bó giữa Việt Nam và Campuchia đã được xây dựng từ lâu đời; tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh của Campuchia đã cùng hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Hy vọng, sau chuyến thăm và làm việc này, mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Campuchia nói chung, tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh của Vương quốc Campuchia nói riêng ngày càng tốt đẹp.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 663 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày