SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
9
9
8
7
4
tin tức sự kiện Thứ Hai, 04/11/2019, 07:00

Hơn 160 doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh giỏi được tuyên dương và tôn vinh

Chiều 1/11/2019, Cục Thuế Bạc Liêu tổ chức hội nghị tuyên dương các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2018. Tham dự hội nghị có các đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Cục Thuế, các sở, ban ngành tỉnh, các địa phương và doanh nghiệp trong tỉnh.

 

Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng lãnh đạo Cục Thuế trao tặng bằng khen của Tổng cục Thuế và bằng tôn vinh cho các doanh nghiệp.

Năm 2018, tình hình sản xuất, kinh doanh tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng các doanh nghiệp của tỉnh đã năng động vượt khó và tiếp tục có những đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ghi nhận những đóng góp tích cực đó, năm 2018 đã có 165 doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh giỏi tiêu biểu được tuyên dương, tôn vinh về thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế. Trong đó, 3 tổ chức được Bộ Tài chính tặng bằng khen; 17 tổ chức, cá nhân được Tổng cục Thuế tặng giấy khen và 145 tổ chức, cá nhân được Cục Thuế tỉnh tặng giấy khen.

 

Đồng chí Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo Cục Thuế trao tặng bằng khen của Tổng cục Thuế và bằng tôn vinh cho các doanh nghiệp. Ảnh: L.D

Nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2019, ngành Thuế mong các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; nỗ lực phấn đấu, phát triển sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, cùng đồng hành với cơ quan Thuế thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế. Theo đó, những năm tiếp theo sẽ có nhiều hơn nữa các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh được Chính phủ, Bộ, ngành Trung ương, các cấp chính quyền tuyên dương khen thưởng.

Bên cạnh đó, để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 35 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020, Nghị quyết số 02 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Ngành Thuế sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành cấp tỉnh, chính quyền địa phương cấp huyện trong việc mời gọi, vận động nhà đầu tư thành lập doanh nghiệp mới và hộ kinh doanh đủ điều kiện chuyển đổi lên doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu hãy luôn nêu cao tinh thần tự hào dân tộc, đạo đức kinh doanh, tôn trọng pháp luật, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tinh thần liêm chính trong kinh doanh, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, tham gia chương trình xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tạo cơ sở, nền tảng của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Đồng thời, kêu gọi các doanh nghiệp phải “biết khát vọng” và chỉ đạo ngành Thuế, các địa phương tập trung thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp, chuyển từ nhà nước quản lý sang kiến tạo và phục vụ…

Tin: LD

Nguồn: baobaclieu.vn

 


Số lượt người xem: 492 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày