SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
9
9
5
5
2
tin tức sự kiện Thứ Tư, 06/11/2019, 10:05

HĐND tỉnh làm việc với Sở Y tế về sắp xếp tổ chức chức bộ máy và tinh giản biên chế

Thực hiện chương trình giám sát của HĐND tỉnh, ngày 05/11/2019, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Phạm Văn Thiều, Ủy viên BTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Y tế về tình hình thực hiện Nghị quyết 18, 19 của BCHTƯ Đảng, Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị và Nghị định 108 của Chính phủ.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Thực hiện các chủ trương của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Y tế đã kiện toàn và tổ chức lại bộ máy của ngành, toàn tỉnh hiện có 77/96 đơn vị sự nghiệp công lập (giảm 19 đơn vị). Thực hiện đề án được phê duyệt, ngành Y tế đã tinh giản 306 người, đối tượng tinh giản được hưởng đầy đủ các chế độ, chính sách theo quy định. Song, trong quá trình hoạt động, ngành Y tế vẫn còn một số khó khăn như: Việc tuyển dụng nhân lực có chuyên môn y, dược, trình độ từ đại học trở lên, khó tuyển dụng do không có nguồn. Trong khi đó, nhân lực trình độ trung cấp hợp đồng thì thừa; một số bác sỹ sau khi được đào tạo đại học, sau đại học lại không quay về tỉnh phục vụ do tiền lương thấp hơn các cơ sở tư nhân…

 Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Phạm Văn Thiều đánh giá cao những kết quả ngành Y tế đạt được thời gian qua, đặc biệt là trong công tác sắp xếp, đánh giá năng lực của cán bộ, công chức, đội ngũ y, bác sỹ đúng với trình độ chuyên môn, kiên quyết sàng lọc những cán bộ không đủ năng lực chuyên môn, đạo đức... Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, ngành Y tế cần thực hiện tốt hơn nữa công tác tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế, thẳng thắn trong đánh giá năng lực cán bộ; khuyến khích thực hiện tự chủ kinh phí đối với những đơn vị có nguồn thu; phối hợp với Sở Nội vụ xem xét thực hiện xét tuyển số biên chế còn thiếu để phục vụ tốt hơn trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

Ngọc Hiền

 


Số lượt người xem: 533 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày