SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
9
9
9
4
2
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 08/11/2019, 16:45

Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý

Từ ngày 06 đến ngày 08/11/2019, tại Bạc Liêu, Bộ Thông tin và Truyền thông mở triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Khoảng 4.500 quý thầy, cô và học sinh 3 trường THPT: Gành Hào (huyện Đông Hải), Võ Văn Kiệt (huyện Phước Long) và Lê Thị Riêng (huyện Hòa Bình) được khám phá các tư liệu, hiện vật trong không gian ảo, bởi triển lãm được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ thực tế ảo 3D.

 

1.500 học sinh trường THPT Lê Thị Riêng theo dõi clip có tích hợp thông tin mô tả bằng âm thanh, văn bản giới thiệu về các tư liệu, hiện vật về 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

Triển lãm giới thiệu những bản đồ, tư liệu, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; tiến trình xác lập, thực thi chủ quyền biển, đảo cũng như giới thiệu những hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam thông qua công nghệ thực tế ảo 3D, gồm: Triển lãm số 3D, sa bàn số 3D, ứng dụng chụp ảnh thực tế tăng cường “Khoảnh khắc Trường Sa” và mới nhất là trò chơi tương tác hành trình Trường Sa.

Bên cạnh đó, triển lãm cũng trưng bày một số tư liệu, bản đồ bằng khung ảnh khẳng định những bằng chứng lịch sử, pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

 

Cán bộ Cục Thông tin cơ sở (Bộ TT&TT) hướng dẫn học sinh trường THPT Võ Văn Kiệt (huyện Phước Long) trải nghiệm các phần mềm ứng dụng tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam trên máy tính bảng

Tại lễ khai mạc triển lãm, bà Trần Thị Quốc Hiền, Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở cho biết: Các thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam cũng như những hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam được giới thiệu trong triển lãm sẽ góp phần bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau khi xem clip dài 30 phút giới thiệu các tư liệu, hiện vật được tích hợp thông tin mô tả bằng âm thanh, văn bản, quý thầy cô và học sinh các trường giao lưu với Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, nguyên Cục Trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam. Trung tướng Nguyễn Văn Tuấn đã giải đáp, cung cấp thêm nhiều thông tin liên quan đến biển, đảo, đặc biệt là chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; các tiềm năng và lợi thế của biển, đảo Việt Nam trong phát triển kinh tế biển.

 

Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn giao lưu với học sinh trường THPT Gành Hào về chủ đề biển, đảo

Một lần nữa Trung tướng nhấn mạnh, Việt Nam có đầy đủ cơ sở lịch sử, pháp lý khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Hiện nay ở hai quần đảo này đang có sự tranh chấp. Do đó, “Với trách nhiệm là công dân nước Việt, chúng ta và các thế hệ sau sẽ đòi cho bằng được và thu hồi những gì thuộc về tổ tiên, ông cha để lại”, Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn nhắn nhủ.

Ngoài triển lãm số, từ tháng 4/2016 đến tháng 5/2019, tỉnh Bạc Liêu đã 5 lần triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” theo phương pháp trưng bày truyền thống tại TP. Bạc Liêu, huyện Đông Hải, TX. Giá Rai, huyện Hòa Bình và huyện Phước Long.

Tất cả những hoạt động triển lãm nêu trên là cụ thể hóa Đề án tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018 - 2020 theo Quyết định 930/QĐ-TTg ngày 28/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ./.

Nguyễn Quốc 

 


Số lượt người xem: 734 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày