SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
5
6
7
2
9
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 22/11/2019, 16:40

Tọa đàm "Hợp tác, liên kết, khai thác tiềm năng du lịch Bạc Liêu"

Chiều 21/11, Ban Tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019 đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Hợp tác, liên kết, khai thác tiềm năng du lịch Bạc Liêu”.

Dbuổi Tọa đàm có ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng, Tổng Cục Du lịch (Bộ VHTT&DL), bà Lâm Th Sang, Phó Ch tch UBND tnh cùng đại diện Lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo các các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long, các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh.

 

Quang cảnh buổi Tọa đàm

 

Ký kết Biên bn ghi nh hp tác phát trin du lch giữa Bạc Liêu và TP.HCM

Tại buổi Tọa đàm, bà Cao Xuân Thu Vân, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Bạc Liêu cho biết, theo kế hoạch, mục tiêu của tỉnh Bạc Liêu là phấn đấu đến năm 2025, ngành du lịch tỉnh có hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật tương đối đồng bộ. Sản phẩm du lịch có chất lượng, đa dạng, có thương hiệu, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và có tính cạnh tranh trong khu vực và cả nước. Thu hút 7 triệu lượt khách, tổng doanh thu về du lịch đạt 10.000 tỷ đồng, đóng góp 7% GRDP cho tỉnh; giải quyết việc làm cho 30.000 lao động; toàn tỉnh có 15 điểm du lịch và 1 khu du lịch cấp tỉnh được công nhận.

Tại buổi tọa đàm, nhiều doanh nghiệp du lịch nổi tiếng như Vietravel, Saigontourist… Đánh giá cao Bạc Liêu trong công tác định hướng, phát triển du lịch. Nhiều doanh nghiệp cho rằng, ẩm thực Bạc Liêu rất ngon, đó là điều kỳ thú để du khách đến tham quan và trải nghiệm về văn hóa ẩm thực của địa phương.

Để phát triển du lịch Bạc Liêu trong thời gian tới, các đại biểu tham dự Tọa đàm đã đề ra một số giải pháp như: Bạc Liêu cần tạo ra những sản phẩm du lịch đặc trưng riêng mang thương hiệu của tỉnh mà các địa phương khác không có; liên kết vùng trong việc phát triển du lịch; phát triển các sản phẩm du lịch văn hóa; xây dựng hạ tầng giao thông, điểm lưu trú, điểm dừng chân đồng bộ; quảng bá sản phẩm đặc trưng… Để du khách được phục vụ tốt hơn. Từ đó, góp phần thu hút khách du lịch ngày càng đông.

Phát biu ti bui Ta đàm, bà Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu mong muốn, thông qua buổi Tọa đàm lần này, sẽ tạo đà để Bạc Liêu khai thác tốt tiềm năng du lịch của tỉnh nhà; với những quan điểm, mục tiêu và giải pháp mà tỉnh đã xác định cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành; sự chung tay, góp sức của các doanh nghiệp du lịch; sự cộng đồng trách nhiệm của người dân sẽ là nền tảng để du lịch Bạc Liêu tiếp tục “Cất cánh” và đó cũng chính là cơ sở, tiền đề để tỉnh Bạc Liêu tăng cường liên kết, hợp tác với các địa phương, các doanh nghiệp du lịch trong cả nước.

Dp này, Hip hi Du lch tnh Bc Liêu đã ký kết Biên bn ghi nh hp tác phát trin du lch vi Hip hi Du lch Thành ph H Chí Minh./.

Đức Hình

 


Số lượt người xem: 2790 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày