SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
1
0
0
3
0
0
tin tức sự kiện Thứ Ba, 03/12/2019, 08:55

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Đông Hải về công tác xây dựng nông thôn mới

Ngày 02/12, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Đông Hải về công tác xây dựng nông thôn mới (NTM).

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ UBND tỉnh; Lãnh đạo các Sở, Ngành có liên quan và Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Đông Hải.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, UBND huyện Đông Hải đã báo cáo về thực trạng và nhu cầu vốn đầu tư các tiêu chí xây dựng NTM trên địa bàn huyện. Về thực trạng công tác xây dựng NTM, huyện đã có 02 xã được tỉnh công nhận NTM, dự kiến đến cuối năm 2019 sẽ có thêm 02 xã được công nhận đạt chuẩn, nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM trên toàn huyện là 04/10 xã; huyện Đông Hải sẽ phấn đấu đến quý III/2020, 06 xã còn lại sẽ đạt chuẩn NTM.

Nhằm thực hiện được mục tiêu trên, huyện Đông Hải cần nguồn vốn hơn 285,5 tỷ đồng để đầu tư vào các tiêu chí trên một số lĩnh vực như: Xây dựng các phòng học; đầu tư mới và nâng cấp các tuyến đường giao thông; xây dựng mới các thiết chế văn hóa xã; xây dựng bãi rác tập trung liên xã...

Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung làm rõ những thuận lợi, khó khăn trong công tác xây dựng NTM của huyện Đông Hải; đề xuất các giải pháp nhằm giúp địa phương tháo gỡ khó khăn trong công tác xây dựng NTM, nhất là đối với việc thực hiện tiêu chí về: Các công trình văn hóa, giáo dục, xây dựng cầu, đường giao thông, môi trường...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các đại biểu trong buổi làm việc, phát huy tốt tinh thần tập thể, cùng nhau tháo g khó khăn để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chung của tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, Đông Hải là một huyện vùng xa của tỉnh, giàu truyền thống cách mạng, tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn, công tác xây dựng NTM thời gian qua còn chậm so với các địa phương khác. Do đó, đề nghị huyện phải hạ quyết tâm chính trị, thực hiện một cách cụ thể, hiệu quả, chất lượng, đổi mới, sáng tạo, huy động các nguồn lực xã hội, tập trung thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới.

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị sau cuộc họp, tỉnh sẽ thành lập Tổ công tác đặc biệt trong xây dựng NTM, nhằm giúp huyện Đông Hải triển khai thực hiện đúng tiến độ, kịp thời tháo gở khó khăn trong xây dựng NTM. Về nguồn lực, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, bên cạnh nguồn vốn hỗ trợ của tỉnh, huyện cần tập trung mọi nguồn lực xã hội để thực hiện, nhất là đối với các xã. Mặt trn Tổ quốc từ tỉnh đến cơ sở cần phát động phong trào đóng góp xây dựng NTM trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các doanh nghiệp. Từ đó giúp huyện Đông Hải sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM, cùng với tỉnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân./.

Nguyễn Chinh

 


Số lượt người xem: 394 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày