SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
1
0
0
2
9
4
tin tức sự kiện Thứ Tư, 04/12/2019, 09:40

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương làm việc với huyện Hòa Bình về công tác xây dựng nông thôn mới

Ngày 03/12, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với huyện Hòa Bình về công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện.

Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành có liên quan.

 

Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Thanh Thủy, Bí thư Huyện ủy Hòa Bình báo cáo tình hình xây dựng NTM trên địa bàn huyện. Theo đó, toàn huyện có 07 xã, 01 thị trấn. Đến nay, đã có 01 xã (xã Vĩnh Mỹ B) được công nhận đạt chuẩn NTM và 01 xã (Vĩnh Bình) hoàn thành 19/19 tiêu chí, tỉnh đang thẩm định công nhận. Ngay từ những tháng đầu năm 2019, huyện đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện quyết liệt nhằm đạt chỉ tiêu xây dựng NTM theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.

Tuy nhiên, việc thực hiện còn nhiều khó khăn, hạn chế: Nhu cầu vốn thực hiện xây dựng NTM rất lớn, trong khi sự hỗ trợ của Nhà nước có giới hạn, mặt khác việc huy động các nguồn lực từ các thành phần kinh tế đầu tư vào nông thôn, nguồn lực từ nhân dân tham gia xây dựng NTM gặp nhiều hạn chế… Để sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM, huyện Hòa Bình kiến nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh bố trí kinh phí đầu tư cơ sở vật chất cho 05 xã còn lại với tổng kinh phí thực hiện là 153 tỷ 729 triệu đồng; các Sở, Ngành tỉnh quan tâm hỗ trợ, phối hợp huyện sớm hoàn thành các tiêu chí theo quy định…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương nhấn mạnh: Xây dựng NTM được xác định là nhiệm vụ chiến lược của tỉnh. Vì vậy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã và đang triển khai, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành, trong đó mục tiêu chính cần ưu tiên thực hiện là nâng cao đời sống của người dân.

Để huyện Hòa Bình hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới vào năm 2020, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp, các ngành của huyện Hòa Bình cần phải có quyết tâm chính trị cao, không hô hào khẩu hiệu, không chạy theo thành tích. Mục tiêu đặt ra cho huyện Hòa Bình là hoàn thành tất cả chỉ tiêu về xây dựng NTM trên địa bàn huyện trong năm 2020, trước Đại hội Đảng bộ tỉnh vào tháng 8/2020./.

Kiều Ngân


Số lượt người xem: 2383 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày