SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
1
0
0
3
9
8
tin tức sự kiện Thứ Hai, 04/05/2020, 16:00

Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu

Ngày 04/5, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đã chủ trì cuộc họp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh trong kỳ nghỉ lễ vừa qua. Cuộc họp được tổ chức với hình thức trực tuyến qua các thiết bị di động.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các đơn vị: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN tỉnh; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Ban Dân tộc; Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Văn hóa TTTT&DL, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bệnh viện Bạc Liêu và Lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung chủ trì cuộc họp

Theo báo cáo của đồng chí Đỗ Minh Đẩu, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, ngày 03/5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu tiếp nhận 297 công dân Việt Nam trở về từ Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Trong đó có 104 nam, 193 nữ (có người già, trẻ em và phụ nữ mang thai). Đồng chí Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong ngày 04/5 sẽ phối hợp với Sở Y tế lấy mẫu bệnh phẩm để gửi xét nghiệm kịp thời theo quy định. Trong quá trình tiếp nhận, sắp xếp nơi ăn, nghỉ cho những người thực hiện cách ly, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh gặp phải một số vấn đề khó khăn như: Thiếu cơ sở vật chất để phục vụ cho các đối tượng trẻ em (nhỏ nhất là 02 tháng tuổi), phụ nữ mang thai và người già. Bên cạnh đó, đường điện của khu vực thực hiện cách ly không ổn định, có khi bị cúp điện, nên khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đề nghị UBND tỉnh quan tâm, hỗ trợ đơn vị để thực hiện tốt nhiệm vụ.

 

Các đại biểu tham dự cuộc họp trực tuyến tại các điểm cầu

Tại cuộc họp, bác sĩ Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế cho biết, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 của thế giới vẫn rất phức tạp, Mỹ vẫn là quốc gia có số người mắc và tử vong cao nhất thế giới. Việt Nam có tổng số 271 người mắc, có 219 người được điều trị khỏi, đến nay chưa có trường hợp tử vong. Theo đề xuất của bác sĩ Bùi Quốc Nam, Việt Nam kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, vì vậy Chính phủ đã có những biện pháp nới lỏng giãn cách xã hội, do đó đề nghị Lãnh đạo tỉnh cân nhắc, nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của lãnh đạo Công an tỉnh, những ngày qua, lực lượng công an tỉnh đã triển khai kế hoạch bảo vệ an ninh trật tự trước, trong và sau Lễ 30/4 gắn với việc kiểm tra thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Những ngày qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ổn định, công tác quan lý người nước ngoài được thực hiện tốt. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 419 người nước ngoài, 892 người Việt Nam về từ nước ngoài, 21.290 người về từ các địa phương trong nước.

Theo báo cáo của Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, hiện nay đơn vị đã dự thảo xong Kế hoạch triển khai thực hiện gói an sinh xã hội theo Nghị quyết 42 của Chính phủ, trình UBND tỉnh phê duyệt. Để đảm bảo thời gian thực hiện, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội  đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh ủy quyền cho Chủ tịch UBND các huyện thẩm định các đối tượng nhận hỗ trợ.

Tại cuộc họp, Lãnh đạo Sở Giáo dục KH&CN đã báo cáo tình hình các em học sinh đi học trở lại, việc chuẩn bị của các trường để đón học sinh… Nhìn chung, với sự phối hợp của ngành Y tế, các trường thực hiện tốt vệ sinh, tiêu độc, khử trùng, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho các em rửa tay, đo thân nhiệt. Tuy nhiên, số học sinh đi học ngày đầu tiên của khối THCS còn chưa đảm bảo, Sở Giáo dục KH&CN sẽ tiếp tục nắm bắt tình hình và báo cáo kịp thời về UBND tỉnh.

Các huyện, thị xã, thành phố đã báo cáo tình hình thực hiện Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu theo Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Nhìn chung, người dân trên các địa bàn thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; các lực lượng chức năng duy trì tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở những trường hợp chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; quản lý chặt chẽ người từ các nơi về địa phương.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của cả tỉnh trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương, đơn vị phối hợp triển khai nhanh, chặt chẽ, chính xác, kịp thời gói an sinh xã hội theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ, trong đó ưu tiên nhóm đối tượng người có công, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội. Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất với đề xuất của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, ủy quyền cho Chủ tịch UBND cấp huyện thẩm định các đối tượng nhận hỗ trợ. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế hỗ trợ cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trong việc trang bị các phương tiện để phục vụ cho các đối tượng trẻ em, phụ nữ mang thai và người già đang thực hiện cách ly; Điện lực tỉnh hỗ trợ máy phát điện cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để đảm bảo nguồn điện tại nơi phục vụ người thực hiện cách ly; ngành Giáo dục theo dõi và báo cáo kịp thời tình hình học sinh trở lại trường học…

Hồng Lê


Số lượt người xem: 297 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày