SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
1
0
0
3
8
5
tin tức sự kiện Thứ Tư, 06/05/2020, 08:20

Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bạc Liêu tháng 4/2020 và công tác trọng tâm tháng 5/2020

Tháng 4/2020, tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh đạt nhiều kết quả tích cực.

Tình hình sản xuất nông nghiệp tiếp tục thực hiện theo kế hoạch đã đề ra. Tổng sản lượng nuôi trồng và khai thác thủy sản trong tháng đạt 21.491 tấn. Chỉ số sản xuất ngành công nghiệp tăng 1,67% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tháng 4 ước đạt trên 4.000 tỷ đồng, đạt 27,23% kế hoạch, giảm 1,21% so cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa trong tháng đạt 49,51 triệu USD, giảm so với cùng kỳ (0,77%).

Các cấp, các ngành khẩn trương thực hiện các thủ tục, hồ sơ đầu tư, kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong xây dựng cơ bản, nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, nâng cao hiệu quả đầu tư. Kết quả giải ngân nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản ngân sách Nhà nước được 522.184/3.045.632 triệu đồng, đạt tỷ lệ 17,15%.

Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được tiếp tục quan tâm, thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền để nâng cao ý thức, chủ động phòng, chống các loại dịch bệnh cho nhân dân, đặc biệt là triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện tốt các chế độ, chính sách ưu đãi cho người có công, gia đình cách mạng, an sinh xã hội cho đối tượng được thụ hưởng.

Tiếp tục chỉ đạo các cơ quan thông tin tăng cường tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức của người dân trong phòng, chống dịch bệnh. Tiếp tục triển khai thực hiện công tác, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong học đường. Công tác thanh tra giải quyết khiếu nại tố cáo được thực hiện theo đúng tiến độ, đảm bảo giải quyết kịp thời các vụ việc khiếu nại.

Trong tháng 5/2020, các cấp, các ngành tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Triển khai thực hiện các giải pháp để hỗ trợ cho doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh sản xuất bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Tập trung hỗ trợ cho người lao động, các đối tượng xã hội bị nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch bệnh; chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục triển khai các hoạt động dạy và học theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tập trung giám sát, phòng chống các loại dịch bệnh; tiếp tục giải quyết tốt các chế độ chính sách cho người có công, gia đình cách mạng và các đối tượng bảo trợ xã hội đảm bảo chính xác, kịp thời...

Công Hưởng


Số lượt người xem: 407 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày