SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
5
7
0
8
7
tin tức sự kiện Thứ Năm, 07/05/2020, 16:00

Đảm bảo an ninh quốc phòng gắn với phát triển kinh tế khu vực ven biển tỉnh Bạc Liêu

Ngày 06/5, tại Đồn Biên phòng Cái Cùng, xã Long Điền Đông (huyện Đông Hải), đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về công tác đảm bảo an ninh quốc phòng gắn với phát triển kinh tế khu vực ven biển tỉnh bạc Liêu.

Dự cuộc họp có các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh; lãnh đo lc lưng vũ trang, B Ch huy B đi Biên phòng, Công an tnh và một số Sở, Ban, Ngành tỉnh.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo ca B Ch huy B đôi Biên phòng tnh, để đảm bảo an ninh quốc phòng gắn với phát triển kinh tế khu vực ven biển tỉnh Bạc Liêu, trong thời gian qua, lực lượng biên phòng đã chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện nhiều biện pháp đảm bảo chủ quyền an ninh quốc gia, an toàn khu vực biên giới biển.

Dọc tuyến biển, hiện có 24 d án, trong đó có 15 dán đã có văn bản chp thun ch trương đu tư, quyết đnh ch trương đu tư và 9 d án nghiên cu, kho sát, lp đ xut d án đu tư. Trong các d án trên, có 4 dán nuôi trồng thủy sản công nghệ cao, 4 dự án thuộc lĩnh vực du lịch, còn li là các dự án đầu tư lĩnh vực năng lượng tái tạo. Toàn tuyến ven biển cũng đã có kế hoạch xây dựng 24 cống, trong đó có một số cống đã xây dựng xong. Ngoài ra, trên tuyến này cũng đang được triển khai thực hiện các dán chống sạt lở, dự án nâng cấp tuyến đê biển Đông và dán nâng cấp cảng cá Gành Hào…

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương phát biểu tại buổi làm việc

Phát biu ch đo ti cuc hp, đng chí Nguyn Quang Dương, Bí thư Tnh y cho biết trong thi gian qua, tuy tnh phi tp trung cho công tác phòng, chng dch bnh Covid-19, nhưng lãnh đạo tỉnh vn quan tâm ch đo phát trin kinh tế - xã hi. Trong đó có lĩnh vc nông nghip đạt được nhiu kết qu đáng phn khi (lúa và mui đưc mùa, trúng giá); các d án Nhà máy đin gió vẫn được trin khai xây dng. Nếu các d án đin gió được trin khai thc hin hoàn thành đúng tiến độ thì tnh s tr thành Trung tâm Năng lượng sch ca cả nước. Tỉnh Bạc Liêu phấn đấu làm giàu từ biển, do đó phải phát triển kinh tế biển, mà muốn phát triển kinh tế biển thì phải giữ vững được quốc phòng, an ninh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các lực lượng vũ trang của tỉnh phải phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc giữ vững an ninh, quốc phòng khu vực ven biển để đảm bảo phát triển kinh tế biển; thực hiện việc hỗ trợ ngư dân, quản lý ngư dân đi đánh bắt, tuyên truyền để ngư dân đánh bắt có trách nhiệm đng ti tháo g “Th vàng” ca y ban châu Âu đi đối với sản phẩm hải sản xuất khẩu của Việt Nam. Đối với các dán đang triển khai và đã triển khai ở khu vực ven biển, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, Ngành tập trung quyết liệt cho việc hỗ trợ các nhà đầu tư tháo gỡ những khó khăn, nhất là công tác gii phóng mặt bằng…

Đức Hình


Số lượt người xem: 563 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày