SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
5
6
9
0
4
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 08/05/2020, 19:30

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh

Ngày 08/5, tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp để nghe Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh báo cáo về tình hình phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là 17 trường hợp dương tính đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

 

Đồng chí bí thư tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Theo báo cáo của Sở Y tế,  trong 297 công dân Việt Nam trở về từ Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) được tiếp nhận, thực hiện cách ly tại Khu ký túc xá sinh viên Bạc Liêu, sau khi xét nghiệm, ngày 07/5 đã phát hiện 17 trường hợp dương tính với Covid-19. Các bệnh nhân được đưa về điều trị cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, đồng thời ngành y tế cũng đã tiến hành cách ly 57 trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân. Ngành y tế sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm theo quy trình.

Tại cuộc họp, Bác sỹ Mã Quốc Thiện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh báo cáo tình hình điều trị cho 17 trường hợp dương tính với bệnh Covid-19. Trong 17 bệnh nhân, có 2 bệnh nhân đặc biệt là 01 em bé 02 tháng tuổi và 01 phụ nữ mang thai. Theo Bác sỹ Mã Quốc Thiện, tình trạng sức khỏe các bệnh nhân ổn định, có 03 trường hợp bị sốt nhẹ, Bệnh viện đã thực hiện các xét nghiệm cho tất cả bệnh nhân, chưa phát hiện dấu hiệu bất thường.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh, công tác chăm sóc cho người thực hiện cách ly tập trung tại Khu ký túc xá sinh viên được thực hiện đảm bảo. Tình hình an ninh trật tự được thực hiện tốt ở khu cách ly và khu điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

 

Lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự báo cáo tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, tỉnh Bạc Liêu đang bước vào trận chiến rất cam go, có tầm quan trọng rất lớn đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Sự thành bại trong công tác này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Vì vậy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đơn vị không được chủ quan, phải thực hiện tốt công tác cách ly, điều trị, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung, các cơ sở điều trị. Phải dự báo hết được tình hình, xây dựng kế hoạch cụ thể để ứng phó với từng tình huống, tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị.

Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đồng thời báo cáo về các phương án, kịch bản của tỉnh khi có các tình huống dịch bệnh xảy ra. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, mục tiêu cao nhất của tỉnh là các lực lượng làm nhiệm vụ trực tiếp phải nâng cao trách nhiệm nhưng phải giữ an toàn tuyệt đối, không để nhiễm bệnh, không để dịch bệnh lây lan. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, sẽ có thêm ca dương tính trong nhóm F1, vì thế ngành Y tế phải sẵn sàng tập trung nhân lực, tập trung cho công tác điều trị và có phương án với trường hợp bệnh nhân đông. Các đơn vị Công an, Quân sự phối hợp để đảm bảo tình hình an ninh, trật tự.

Hồng Lê

 


Số lượt người xem: 532 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày