SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
5
6
5
8
3
tin tức sự kiện Thứ Ba, 12/05/2020, 15:15

Họp thành viên UBND tỉnh tháng 5

Ngày 11/5, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đã chủ trì cuộc họp thành viên tháng 5 (họp trực tuyến) để xem xét, cho ý kiến đóng góp vào dự thảo: Quyết định, Tờ trình của UBND tỉnh và Ngh quyết của HĐND tỉnh chuẩn bị trình tại Kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Tham dự cuộc họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại điện Lãnh đạo HĐND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, thành viên UBND tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh cuộc họp

Ti cuc họp, được s ủy quyn ca Ch tch UBND tỉnh, đi đin các S, Ngành được UBND tnh phân công ch trì son tho đã lần lượt thông qua các thành viên UBND tỉnh 09 ni dung dự thảo.  

Đóng góp ý kiến vào dự thảo các nội dung trên, đa số các đại biểu đã thống nhất cao với sự cần thiết phải xem xét ban hành các Quyết định, Tờ trình và Nghị quyết trình HĐND trong Kỳ họp sắp tới. Đồng thời, góp ý một số nội dung cụ thể trong các văn bản dự thảo nhằm hoàn chỉnh về thể thức, nội dung và phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị nên phân cấp thêm cho UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư dự án nhóm B trong dự thảo “Tờ trình của UBND tnh về đề nghị xây dựng Nghị quyết về việc phân cấp cho Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định chủ trương đầu tư dự án nhóm C thuộc cấp tỉnh quản lý”; đối với các Nghị quyết trình HĐND trong Kỳ họp sắp tới, đồng chí đề nghị UBND tỉnh gấp rút hoàn thiện các bước theo quy định để kịp thời trình HĐND tỉnh thông qua trong Kỳ họp.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung phát biểu tại cuộc họp

Phát biu kết lun cuc hp, đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tch UBND tnh đ nghị các đơn vị được UBND tnh phân công, chu trách nhim son tho các ni dung trên, tiếp thu các ý kiến đóng góp, khẩn trương hoàn chnh theo quy đnh, trình UBND ban hành. Đối với các Tờ trình và Nghị quyết của HĐND tỉnh, để kịp thời ban hành, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị soạn thảo gấp rút hoàn thiện nội dung dự thảo theo ý kiến đóng góp của các đại biểu, để UBND tỉnh trình HĐND tỉnh thông qua trong Kỳ họp.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, thời gian qua, do dịch bệnh Covid-19 nên đã ảnh hưởng rất nhiều đến người dân và doanh nghiệp, làm ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội của tỉnh, do đó các ngành, các cấp phải xem nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội là nhiệm vụ trọng tâm; tỉnh sẽ thành lập tổ công tác và mời các ngân hàng và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để bàn về các giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Đức Hình

 


Số lượt người xem: 296 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày