SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
5
6
5
7
4
tin tức sự kiện Thứ Tư, 13/05/2020, 09:55

Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát xây dựng nông thôn mới huyện Hồng Dân

Ngày 12/5, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do bà Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với UBND huyện Hồng Dân về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Theo báo cáo của UBND huyện, việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã được cấp ủy, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện. Huyện có 8/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Thu nhập bình quân đầu người đạt 46,2 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,19%. Có 8/8 xã đạt chuẩn quốc gia về y tế. Tổng kinh phí đã thực hiện là 411 tỷ 628 triệu đồng. Trong đó: Vốn ngân sách Nhà nước 387 tỷ 628 triệu đồng (chiếm 94,2%), vốn huy động nhân dân 24 tỷ đồng (chiếm 5,8%). Đến nay, tất cả các nguồn vốn đều được giải ngân 100%, không có tình trạng nợ động xây dựng cơ bản trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.

Bà Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận, bà Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả huyện Hồng Dân đạt được. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng, việc xây dựng nông thôn mới là một quá trình thực hiện liên tục, địa phương cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để phát huy được sức dân, nâng cao trách nhiệm của nhân dân tham gia cùng chính quyền; tranh thủ huy động các nguồn lực, tính toán lựa chọn một số tiêu chí có thể xã hội hóa được thì vận động nhân dân, các tổ chức nhằm giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước; quan tâm có biện pháp tổ chức liên kết sản xuất bền vững; tiếp tục xây dựng các chương trình, huy động nguồn lực thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững; đẩy mạnh hơn nữa việc duy trì, nhân rộng các mô hình hoạt động có hiệu quả trên các lĩnh vực để nâng cao thu nhập cho người dân; thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường; có biện pháp quyết liệt hơn trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Ngọc Hiền

 


Số lượt người xem: 185 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày