SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
5
6
5
6
4
tin tức sự kiện Thứ Năm, 14/05/2020, 10:05

Tỉnh Bạc Liêu làm việc với Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ)

Ngày 13/5, tại UBND tỉnh, ông Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức GIZ để bàn v vn đ chương trình thoát nước và chống ngập úng đô thkhu vc đng bng sông Cu Long nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu (FPP).

Theo ông Tim McGrath, Giám đốc Chương trình FPP, Chương trình FPP đang phối hợp với nhiều cơ quan tiến hành các hoạt động nghiên cứu, hỗ trợ trong nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội, quy hoạch tích hợp, hỗ trợ nguồn nhân lực, kinh tế biển, biến đổi khí hậu, nghiên cứu sâu về cơ chế, chính sách đặc thù nhằm phát triển bền vững cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long và tiểu vùng bán đảo Cà Mau.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tnh cho biết: Hiện nay, giao thông, logistics, đê bao thủy lợi, chống sạt lở, sụt lún, xâm nhp mn… là những vấn đề mà đồng bằng sông Cửu Long đang cần có các dán liên vùng để thúc đẩy sự phát triển chung của cả khu vực.Vì vậy, đề nghị GIZ nghiên cứu lại cơ chế chính sách về liên kết vùng, quản lý vùng để giúp giải quyết bài toán này. Tnh Bc Liêu sẵn sàng hợp tác với GIZ để cùng nghiên cứu, khảo sát, trao đổi thông tin để Chương trình FPP hỗ trợ cho tnh theo các yêu cầu mà hai bên đã thảo luận.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tnh cũng chỉ đạo các Sở, Ngành liên quan phối hợp, hỗ trợ cung cấp thông tin để nhóm nghiên cứu thực hiện các nội dung như đã trao đổi. Về Dự án quy hoạch tích hợp, UBND tỉnh giao các Sở, Ngành liên quan xem xét, đề xuất các nội dung tham gia theo yêu cầu của Đoàn công tác.

Đức Hình


Số lượt người xem: 242 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày