SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
9
9
6
2
7
tin tức sự kiện Thứ Tư, 13/05/2020, 15:30

Tăng cường quản lý người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ và các chuyên gia

Theo đề nghị của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có chỉ đạo tăng cường quản lý người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ và các chuyên gia.

Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Công an tỉnh, Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với các ngành chức năng có liên quan tiếp tục quản lý chặt chẽ người nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ, các chuyên gia. Thực hiện nghiêm túc việc cách ly với tất cả các trường hợp trên với hình thức phù hợp như cách ly tại cơ quan đại diện hoặc nơi cư trú của người đó trong 14 ngày. Việc cách ly phải đặt dưới sự giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương. Người nhập cảnh phải thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế về việc cách ly tại nhà, nơi cư trú; phải áp dụng các biện pháp phòng bệnh cho cá nhân như luôn đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; theo dõi sức khỏe hàng ngày; hạn chế ra khỏi nơi cách ly và hạn chế tiếp xúc gần với người xung quanh. Người nhập cảnh phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bắt buộc: Lần thứ nhất lấy ngay sau khi nhập cảnh (tại nơi ở, nơi lưu trú, nơi cách ly), lần thứ hai ngay trước khi hết thời hạn cách ly 1 - 2 ngày. Khi phát hiện những trưòng hợp xét nghiệm dương tính, lập tức đưa trường hợp bị nhiễm vào cơ sở điều trị gần nhất để điều trị theo quy định và tiến hành các biện pháp khoanh vùng ổ dịch theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung trên.

Lê Hân


Số lượt người xem: 571 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày