SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
5
6
0
5
4
tin tức sự kiện Thứ Năm, 21/05/2020, 08:45

Chủ tịch UBND tỉnh họp trực tuyến với Công ty AVSE-Global về tư vấn xây dựng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2021 - 2025

Ngày 19/5, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung chủ trì cuộc họp trực tuyến với các chuyên gia ca Công ty AVSE-Glolbal về tư vn xây dựng chiến lược phát triển KT-XH tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2021 - 2025.

Tham dự cuộc họp có Lãnh đạo các Sở, Ngành tỉnh; Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Đức Khương, thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính ph, Chủ tịch AVSE-Glolbal (tại điểm cầu Pháp); các chuyên gia ca Công ty AVSE-Glolbal ở các điểm cầu Pháp, Anh, Bỉ, Na Uy và Việt Nam.

Tại cuộc họp, đại diện Tổ chức AVSE-Glolbal đã giới thiệu về AVSE-Glolbal kinh nghiệm tư vấn; những nhận định ban đầu về Bạc Liêu; kinh nghiệm quốc tế và phương pháp tiếp cận, nội dung công việc tiếp theo. Về phía tỉnh Bạc Liêu, đại diện Sở Kế hoạch Đầu tư báo cáo tóm tắt thực trạng phát triển KT - XH của tỉnh giai đoạn 2016 - 2020 và phương hướng phát triển giai đoạn 2021 - 2025.

Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Qua báo cáo của tỉnh Bạc Liêu, các chuyên gia Tổ chức AVSE-Glolbal cho ý kiến về một số quy hoạch chiến lược của Bạc Liêu trong thời gian tới. Theo các chuyên gia, Bạc Liêu hoàn toàn có thể là trung tâm phát triển kinh tế của Tiểu vùng Bán đảo Cà Mau. Thế mạnh của Bạc Liêu là phát triển nuôi trồng thủy sản, trồng lúa, làm muối; tỉnh có 56km bờ biển thuận lợi cho phát triển kinh tế biển, điện gió, điện khí, điện năng lượng mặt trời; hệ thống rừng ngập mặn có thể phát triển du lịch… Do đó, Bạc Liêu cần xây dựng quy hoạch chiến lược tổng thể dựa trên 5 trụ cột phát triển KT - XH mà tỉnh đã xác định. Chiến lược quy hoạch tổng thể định vị được vị trí của Bạc Liêu trong chuỗi giá trị chung của vùng cũng như của cả nước để liên kết vùng, miền.

Theo dự kiến, nếu tình hình dch bnh Covid-19 đưc kim soát ti các nưc Châu Âu, vào tháng 7/2020, Công ty AVSE-Glolbal s c các chuyên gia nưc ngoài vào Bc Liêu đ kho sát thc đa vào tháng 8/2020 và shoàn thành báo cáo số 1 về chiến lược phát triển KT - XH của tỉnh; tháng 10/2020, dựa trên phản ánh của tỉnh, các chuyên gia sẽ điều chỉnh và hoàn thiện báo cáo.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cho biết, để chuẩn bị cho các chuyên gia các nước đến nghiên cứu thực địa tại tỉnh Bạc Liêu, trong tháng 6, tỉnh và các chuyên gia của Công ty AVSE-Glolbal s có các cuộc họp trực tuyến đ trao đi các vn đ liên quan đến chuyến kho sát thực địa ca các chuyên gia trong tháng 7. Sau chuyến đi thực địa sẽ làm đề cương để tháng 8/2020 có báo cáo số 1, tháng 9/2020 có báo cáo số 2 để có nội dung những nét cơ bản lớn trong chiến lược phát triển KT - XH đưa vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh trong nhiệm kỳ mới. Sau đó sẽ có báo cáo hoàn chỉnh về chiến lược phát triển KT - XH của tỉnh giai đoạn 2021 - 2025

Tại cuộc họp, Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Đức Khương, Chủ tịch AVSE-Glolbal đã phát biểu: Bạc Liêu có khát vọng phát triển lớn, dư địa của tỉnh rất cao. Chiến lược quan trọng là thu hút nguồn lực từ bên ngoài. Tổ chức AVSE-Glolbal cũng thống nhất với ý kiến của Lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu, đồng thời rất mong được sự hỗ trợ của tỉnh và các Sở, Ngành trong thời gian tới.

Đức Hình


Số lượt người xem: 347 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày