SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
5
7
1
9
1
tin tức sự kiện Thứ Hai, 25/05/2020, 16:10

Đoàn công tác tỉnh Bạc Liêu thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Ninh

Ngày 23/5, Đoàn công tác tỉnh Bạc Liêu do đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng Đoàn đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Bắc Ninh để học tập kinh nghiệm xây dựng, quản lý mô hình thành phố thông minh.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng Lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành liên quan.

 

Đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu tặng
quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh (Ảnh Trung Vĩ)

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chia sẻ với Đoàn công tác tỉnh Bạc Liêu về việc xây dựng mô hình thành phố thông minh. Đồng chí cho biết, mô hình thành phố thông minh được tỉnh Bắc Ninh triển khai từ năm 2017. Để có cơ sở thực tiễn, Bắc Ninh đã tổ chức nhiều đoàn đi học tập thực tế tại một số thành phố lớn của châu Á, nơi đã triển khai, xây dựng thành công mô hình thành phố thông minh. Đến nay, mô hình thành phố thông minh của tỉnh bước đầu đem lại hiệu quả thiết thực. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh mong muốn, trong thời gian tới, Bắc Ninh và Bạc Liêu sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm không chỉ trong xây dựng thành phố thông minh mà còn mở rộng, hợp tác trên nhiều lĩnh vực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội giữa hai tỉnh.

Cũng tại buổi làm việc, Đoàn công tác tỉnh Bạc Liêu đã tham quan và trải nghiệm các tiện ích của Trung tâm điều hành thông minh tỉnh Bắc Ninh; đồng thời trao đổi, thảo luận về những vấn đề Đoàn quan tâm và nghe những chia sẻ của tỉnh Bắc Ninh về quá trình xây dựng, vận hành, quản lý hệ thống Trung tâm điều hành thành phố thông minh.

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, đồng thời khẳng định, những chia sẻ của tỉnh Bắc Ninh là kinh nghiệm quý báu, hữu ích và là cơ sở để tỉnh Bạc Liêu nghiên cứu, triển khai một cách hiệu quả mô hình thành phố thông minh tại tỉnh trong thời gian tới.

 

Đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu
phát biểu tại buổi làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Ảnh Trung Vĩ)

Ngày 24/5, Đoàn công tác tỉnh Bạc Liêu cũng đã có buổi làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư để học tập kinh nghiệm về xây dựng Trung tâm điều hành điện tử trực tuyến.

N. Vỹ

 


Số lượt người xem: 647 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày