SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
5
7
1
7
9
tin tức sự kiện Thứ Tư, 27/05/2020, 09:10

Giám sát tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2020

Ngày 26/5, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBDN tỉnh về tình hình và kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2020.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lãnh đạo các đơn vị, địa phương trong tỉnh.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, từ năm 2016 đến cuối năm 2019, Chủ tịch UBND tỉnh đã công nhận 26 xã đạt chuẩn NTM, lũy kế toàn tỉnh có 35/49 xã đạt chuẩn NTM.  

Tại buổi làm việc, đại diện các Sở, Ban, Ngành tỉnh đã lần lượt giải đáp các nội dung mà Đoàn giám sát đặt ra sau khi giám sát thực tế tại các địa phương.

Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt Đoàn giám sát, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá: Chương trình MTQG XDNTM triển khai trên địa bàn tỉnh đã được UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo MTQG XDNTM các cấp triển khai kịp thời, đúng các quy định và đã huy động được cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, được sự đồng tình và hưởng ứng tích cực của người dân. Trong chỉ đạo có thể hiện sự quyết liệt, có trọng tâm, kết quả đạt được vượt chỉ tiêu đề ra; hiệu quả từ việc thực hiện Chương trình MTQG XDNTM là rất đáng kể, diện mạo nông thôn ngày thêm thay đổi, kết cấu hạ tầng được đầu tư nâng cấp.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục trong việc triển khai thực hiện Chương trình MTQG XDNTM, đồng thời đề nghị: UBND tỉnh chỉnh sửa báo cáo đầy đủ, chính xác gửi về HĐND tỉnh; Cục Thống kê phải có báo cáo bằng văn bản gửi về HĐND tỉnh bổ sung nội dung liên quan đến tiêu chí thu nhập bình quân đầu người, các đề xuất, kiến nghị nếu có khó khăn, bất cập; UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo XDNTM các cấp phải có quyết tâm chính trị cao hơn nữa, tập trung chỉ đạo quyết liệt và có giải pháp cụ thể cũng như phải tập trung mọi nguồn lực để thực hiện đạt chỉ tiêu XDNTM năm 2020, các tiêu chí đạt phải có chất lượng, tránh chạy theo thành tích và số lượng; UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, Ngành phải có trách nhiệm và giải pháp để giúp các huyện, nhất là huyện Hòa Bình và Đông Hải thực hiện đạt các chỉ tiêu trong XDNTM.

Nguyễn Chinh


Số lượt người xem: 618 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày