SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
5
7
2
4
2
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 05/06/2020, 16:15

Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Ngày 05/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố trong cả nước về công tác tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông (TN THPT). Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì Hội nghị.

Tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ chủ trì Hội nghị.

 

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Tại Hội nghị, đồng chí Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng đã trình bày các điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Các nội dung chính trong công tác tổ chức thi TN THPT năm 2020 gồm: Tập huấn Quy chế thi và nghiệp vụ tổ chức thi; thành lập Ban Chỉ đạo thi các cấp; tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác thi; in danh sách thí sinh; tập huấn phần mềm chấm thi trắc nghiệm; chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết để tổ chức thi cho các điểm thi; bàn giao đề thi đã in sao cho các điểm thi; tập huấn nghiệp vụ coi thi cho cán bộ coi thi…

Hội nghị đã tập trung thảo luận các nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi như: Công tác coi thi, ra đề thi, bố trí cán bộ coi thi, quản lý, vận chuyển đề thi, công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi…

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, Kỳ thi TN THPT là Kỳ thi chất lượng và nghiêm túc nhất trong 12 năm học phổ thông của các em học sinh. Do đó, Bộ trưởng nhấn mạnh, việc tổ chức Kỳ thi không chỉ đơn thuần là để công nhận tốt nghiệp mà còn rất nhiều mục đích có ý nghĩa khác, nên kỳ thi phải đáp ứng được yêu cầu đảm bảo chất lượng, an toàn, công khai và minh bạch.

Để đảm bảo Kỳ thi TN THPT năm 2020 được tổ chức thành công, Bộ trưởng đề nghị các địa phương tiếp tục chỉ đạo các trường tổ chức ôn tập cho các em học sinh đảm bảo chất lượng, không áp lực; các Sở GD&ĐT chủ động tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố thành lập Ban Chỉ đạo Kỳ thi, Hội đồng thi, các Ban, Tiểu ban phục vụ kỳ thi đảm bảo đúng người, phù hợp với chuyên môn nghiệp vụ và có phẩm chất đạo đức tốt; căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ cụ thể, Ban Chỉ đạo các tỉnh, thành phố phải xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể, rõ ràng; các Sở GD&ĐT cũng như Ban chỉ đạo các tỉnh, thành phố chủ động cung cấp thông tin về kỳ thi đến các cơ quan báo chí nhằm tránh tình trạng đưa tin thiếu chính xác về Kỳ thi tại địa phương mình.

Tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ nhanh chóng tham mưu để thành lập Ban Chỉ đạo Kỳ thi TN THPT năm 2020 của tỉnh; các Sở, Ngành có liên quan cử đúng người tham gia cùng Ban Chỉ đạo tỉnh tổ chức thành công Kỳ thi.

Nguyễn Chinh


Số lượt người xem: 374 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày