SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
5
6
9
2
6
tin tức sự kiện Thứ Tư, 10/06/2020, 08:45

Đánh giá tiến độ triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Sáng 10/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Phương Nam chủ trì buổi làm việc với các đơn vị có liên quan để đánh giá tiến độ, kết quả triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về kết quả chi hỗ trợ cho các nhóm đối tượng theo tinh thần Quyết đnh s 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tính đến ngày 08/6, UBND tỉnh đã phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ cho 4 nhóm đối tượng là người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, tng kinh phí h tr cho 4 nhóm đối tượng trên là gn 86 t đng. Đến thời điểm hiện tại, các địa phương cơ bản thực hiện xong công tác hỗ trợ cho các đối tượng này.

Đi vi các nhóm đối tượng người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương; người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động; h kinh doanh; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm, các địa phương đang tiến hành kiểm tra, rà soát, lập danh sách để trình UBND tỉnh phê duyệt.

Tại Hội nghị, các địa phương nêu ra một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chi hỗ trợ, rà soát, thống kê các nhóm đối tượng. Các Sở, Ngành liên quan cũng đã trả lời, làm rõ thêm một số nội dung và hướng dẫn cụ thể, chi tiết để các địa phương nắm bắt, từ đó triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ đề ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Phương Nam phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Vương Phương Nam, Phó Ch tch UBND tnh nhấn mạnh, chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 là một chương trình lớn của Nhà nước, Chính phủ. Vì vậy, các Sở, Ngành liên quan, UBND các huyện, th xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tập trung triển khai thực hiện kịp thời, chi hỗ trợ đúng đối tượng, không để xảy ra sai sót nhằm bảo đảm phát huy hiệu quả chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo đúng tinh thần Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tiếp tục theo dõi, hướng dẫn để các địa phương hoàn thành việc rà soát, tổng hợp danh sách, kinh phí và thực hiện việc hỗ trợ các đối tượng theo quy định chậm nhất là đến cuối tháng 6/2020. UBND các huyện, thị xã, thành phố có giải pháp cụ thể nhằm kịp thời thực hiện chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 thuộc địa bàn quản lý; bảo đảm đúng đối tượng, chống thất thoát, trục lợi chính sách.

Đức Hình


Số lượt người xem: 650 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày