SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
5
7
1
2
9
tin tức sự kiện Thứ Hai, 15/06/2020, 10:30

Huyện Đông Hải: Tổ chức lễ công nhận xã Long Điền Đông A đạt chuẩn nông thôn mới

Chiều 12/6/2020, huyện Đông Hải tổ chức lễ công nhận xã Long Điền Đông A đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đến dự có các đồng chí: Phạm Văn Thiều - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

 

Ông Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh (thứ 3 từ trái sang), trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Long Điền Đông A (huyện Đông Hải).

Qua 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, đến nay xã Long Điền Đông A đã đạt 19/19 tiêu chí NTM. Đây là niềm vinh dự, tự hào và cũng là động lực để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Long Điền Đông A quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu trong thời gian tới.

Cụ thể, xã Long Điền Đông A hiện có một tuyến đường trục xã với tổng chiều dài 10,9km, rộng 3,5m đã được nhựa hóa; đường trục ấp, xóm đã kết nối 8/8 ấp, trong đó được nhựa hóa 30% và bê-tông hóa 70%. Cùng với đó, xã có 100% hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn; 2 trường đạt chuẩn quốc gia và 1 trường đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất; trên địa bàn xã không còn nhà tạm bợ; thu nhập bình quân đầu người cuối năm 2019 là 46,5 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 2,9%...

 

Ông Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể
có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng nông thôn mới của
xã Long Điền Đông A (huyện Đông Hải).

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Vương Phương Nam thay mặt UBND tỉnh, Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia, chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Long Điền Đông A trong thực hiện các tiêu chí NTM. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, Long Điền Đông A đạt 19/19 tiêu chí và được công nhận đạt chuẩn NTM là bước khẳng định từ một xã đặc biệt khó khăn được Chính phủ ưu tiên hỗ trợ, đến nay đã phát triển mọi mặt về kinh tế - xã hội, nhất là về đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân. Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng chí Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị xã Long Điền Đông A thường xuyên tuyên truyền, vận động Nhân dân xem các công trình được đầu tư trên địa bàn là tài sản của cộng đồng, dân cư, xóm, ấp nên phải giữ gìn, khai thác có hiệu quả, đồng thời có kế hoạch quản lý, duy tu, cải tạo hệ thống các công trình hạ tầng. Ngoài ra, phải củng cố nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, xây dựng kế hoạch định hướng xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu một cách bền vững với tinh thần “xây dựng NTM có điểm bắt đầu nhưng không có điểm kết thúc”.

Hoàng Lam – Chí Linh

Nguồn: baobaclieu.vn


Số lượt người xem: 400 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày