SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
5
7
1
2
6
tin tức sự kiện Thứ Tư, 17/06/2020, 14:10

Bạc Liêu: Họp mặt nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

Ngày 16/6, nhân kỷ niệm 95 năm, ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020), Tỉnh ủy Bạc Liêu tổ chức họp mặt báo chí, thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Dự và chủ trì buổi họp mặt có đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh.

Dự họp mặt còn có đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh; Lãnh đạo văn phòng đại diện các cơ quan báo chí, phóng viên thường trú tại tỉnh Bạc Liêu và khu vực phía Nam.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trong suốt 95 năm qua, các thế hệ nhà báo cách mạng và những người làm báo cả nước nói chung, Bạc Liêu nói riêng đã luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, không ngừng lớn mạnh. Trong mọi hoàn cảnh, lực lượng báo chí luôn đồng hành cùng dân tộc, bám sát thực tiễn, tích cực tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; động viên, cổ vũ toàn dân trong cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

 

Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng,
Bí thư Tỉnh ủy
phát biểu tại buổi buổi họp mặt

 

Quang cảnh buổi họp mặt

Thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những tháng đầu năm 2020, đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp nhưng kinh tế - xã hội của tỉnh cơ bản vẫn phát triển ổn định. Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết, thời gian còn lại của năm 2020 và nhất là của nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV còn rất ngắn, khối lượng công việc còn lại rất nhiều, đòi hỏi toàn Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân phải ra sức nỗ lực thực hiện giai đoạn Chạy nước rút để Về đích đúng mục tiêu, tiến độ đề ra. Để làm được điều đó, cần có sự chung sức, đồng lòng của toàn Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà, đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến các quan điểm, chủ trương, kế hoạch chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội.

Trao đổi tại buổi họp mặt, Lãnh đạo văn phòng đại diện các cơ quan báo chí và phóng viên đánh giá cao những kết quả đạt được trên nhiều lĩnh vực trong thời gian qua của tỉnh; bày tỏ lòng cảm ơn đến Lãnh đạo tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan báo chí thực hiện nhiệm vụ tại địa phương. Đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng Bạc Liêu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội thông qua các tin, bài được thông tin tuyên truyền.

Phát biểu kết thúc tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng các nhà báo nhân Kỷ niệm 95 năm, ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Đồng thời, chia sẻ thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng của tỉnh 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng khẳng định vai trò của các cơ quan báo chí rất quan trọng, đặc biệt là trong công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Do đó, đồng chí mong muốn các nhà báo tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các cơ quan, Ban, Ngành và các địa phương trong tỉnh để có những thông tin tuyên truyền tích cực; bám sát những việc làm chưa được để góp ý, phản ánh. Đồng thời đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo tỉnh bằng các cuộc họp báo hàng tháng, hàng tuần phải làm tốt công tác thông tin đến các cơ quan báo chí ngoài tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc các nhà báo luôn dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên từng cương vị được giao và tới đây sẽ tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển của báo chí Cách mạng Việt Nam nói chung và đồng bằng sông Cửu Long nói riêng, trong đó có tỉnh Bạc Liêu./.

Nguyễn Chinh

 

 


Số lượt người xem: 320 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày