SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
9
9
6
4
2
tin tức sự kiện Thứ Bảy, 20/06/2020, 09:35

Phát triển chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp tại tỉnh Bạc Liêu

 

Ngày 18/6, tại thành phố Bạc Liêu, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức buổi Tọa đàm khoa học với chủ đề “Phát triển chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp tại tỉnh Bạc Liêu trong bối cảnh mới”.

Tại Tọa đàm, các đại biểu, chuyên gia, nhà khoa học cho rằng, Bạc Liêu là một tỉnh phát triển trọng tâm về nông nghiệp, sản phẩm nông nghiệp vừa có tính đa dạng vừa có tính đặc thù, đó là tiền đề tạo thuận lợi lớn trong phát triển du lịch nông nghiệp. Để du lịch nông nghiệp Bạc Liêu phát triển nhanh, xứng tầm và bền vững cần sự chung tay, góp sức của những chuyên gia đầu ngành, những doanh nghiệp đầu tư, thực hiện các dịch vụ du lịch, sự quyết tâm của người dân tham gia, đặc biệt là sự chỉ đạo, lãnh đạo của tỉnh, sự phối hợp của các sở, ban, ngành liên quan.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Các chuyên gia cũng cho rằng, tất cả những hoạt động nông nghiệp trên địa bàn tỉnh đều có thể đưa vào xây dựng thành sản phẩm du lịch nông nghiệp, hình thành chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp đặc thù. Chiến lược cần xác định rõ nhiệm vụ và giải pháp từng giai đoạn cụ thể như nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng, vốn đầu tư, các gói sản phẩm du lịch…

Tỉnh Bạc Liêu cũng xác định rõ yêu cầu đổi mới các hoạt động du lịch, mang lại những trải nghiệm mới lạ, không trùng lắp với sản phẩm du lịch ở các tỉnh thành khác, trong đó du lịch nông nghiệp là một hướng đi đang được quan tâm, thúc đẩy phát triển.

Nhật Bình


Số lượt người xem: 268 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày