SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
8
5
7
9
6
tin tức sự kiện Thứ Tư, 24/06/2020, 08:00

Đoàn công tác của Bộ Nội vụ làm việc với tỉnh Bạc Liêu về việc thực hiện Đề án 500 trí thức trẻ

Ngày 23/6, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do ông Hoàng Ngc Chử, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác thanh niên (Bộ Nội vụ) làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bc Liêu về tình hình thực hiện Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013-2020.

Tiếp và làm việc với Đoàn có Giám đốc Sở Nội vụ Trịnh Thanh Phong; lãnh đạo các sở, ngành liên quan; lãnh đạo các xã và đội viên tham gia Đán.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Đán 500 trí thức trẻ được triển khai tại 34 tỉnh với 163 huyện 500 xã trong cả nước, trong đó Bc Liêu có 08 xã được chọn tham gia. Sau khi có văn bản hướng dẫn, triển khai Đề án của Bộ Nội vụ, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Nội vụ tham mưu phối hợp với các cơ quan, đơn vị địa phương ban hành nhiều văn bản tổ chức triển khai thực hiện nhằm đạt mục tiêu Đán. Đến nay, tỉnh Bạc Liêu còn 06 trí thức trẻ tiếp tục tham gia Đề án 500, có 02 trí thức trẻ đã xin nghỉ và được Ban Quản lý Đán chấp thuận.

Tại buổi làm việc, các địa phương có đội viên tham gia Đán cho biết, thời gian công tác tại xã, đội viên đã thể hiện được trình độ chuyên môn tốt, có nhiệt huyết, gắn bó với nhân dân địa phương. Đng thi cũng nêu lên những khó khăn trong quá trình triển khai Đề án là vic b trí, sp xếp các đi viên gi chc danh cán b, công chc cp xã gặp nhiu khó khăn, do không còn v trí đ sp xếp b trí.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chánh Văn phòng UBND tnh Đinh Xuân Phưng kiến nghị Bộ Nội vụ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các đội viên Đán được tham gia bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tăng cường hiệu quả tham mưu thực hiện nhiệm vụ công tác. Đng thi kiến ngh B Ni v tham mưu Chính ph kéo dài thi gian thc hin Đ án đ các địa phương có đội viên tham gia Đán có thêm thi gian b trí sp xếp các đi viên gi chc danh cán b, công chc cp xã.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Hoàng Ngc Chử, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác thanh niên ghi nhận và đánh giá cao kết quả triển khai Đề án 500 trí thức trẻ trên địa bàn tỉnh Bc Liêu. Đồng thời đề nghị, thời gian tới cấp ủy, chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các đội viên Đán được cống hiến và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Về khó khăn trong việc bố trí đội viên khi Đán kết thúc và các kiến nghị khác, Đoàn công tác ghi nhận và tổng hợp để báo cáo cấp có thẩm quyền.

Đức Hình

 


Số lượt người xem: 345 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày