SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
7
1
7
1
4
2
tin tức sự kiện Thứ Hai, 09/07/2018, 16:25

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đoàn Doanh nghiệp thành phố Nazareth (I-xra-en)

Chiều ngày 06/7, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đã tiếp và làm việc với Đoàn Doanh nghiệp thành phố Nazareth (I-xra-en) do ông Youset Ayad, Phó Thị trưởng thành phố Nazareth, làm Trưởng Đoàn.  

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đã thông báo tóm tắt với với Đoàn về một số tiềm năng, lợi thế của tỉnh Bạc Liêu, trong đó phát triển nông nghiệp là thế mạnh và mũi nhọn là lĩnh vực nuôi, chế biến thủy sản xuất khẩu. Bên cạnh đó, tỉnh cũng có tiềm năng về phát triển năng lượng sạch như: Điện gió, điện năng lượng mặt trời... Bạc Liêu cũng đang tập trung phát triển lĩnh vực du lịch, kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực y tế, giáo dục chất lượng cao. Đặc biệt, riêng về lĩnh vực nuôi tôm, Bạc Liêu hiện có hơn 100.000 ha mặt nước nuôi tôm và cũng như một số tỉnh thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Bạc Liêu đang có nhiều lợi thế để phát triển ngành tôm... Trong những năm gần đây, tỉnh đã có nhiều doanh nghiệp và nông dân ứng dụng thành công mô hình nuôi tôm thẻ siêu thâm canh trong nhà kính ứng dụng công nghệ cao, cho năng suất cao gấp nhiều lần mô hình nuôi truyền thống. Cùng với đó, Bạc Liêu cũng đang phát triển các mô hình nuôi tôm sạch như: Nuôi tôm kết hợp với trồng lúa, nuôi tôm dưới tán rừng…

 

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung và Lãnh đạo các Sở, Ngành
chụp ảnh lưu niệm với Đoàn

Phó Thị trưởng thành phố Nazareth, ông Youset Ayad đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đối với Đoàn công tác, đồng thời cũng thông báo khái quát về tình hình đặc điểm phát triển của thành phố Nazareth. Ông Youset Ayad nhấn mạnh, thành phố Nazareth - Nhà nước I-xra-en đang tìm kiếm cơ hội hợp tác tại một số quốc gia, trong đó có tỉnh Bạc Liêu của Việt Nam.

Ngay sau buổi gặp gỡ, Đoàn đã có buổi khảo sát thực tế về mô hình nuôi tôm của Công ty Việt Úc tại Nhà Mát, thuộc Tập đoàn Việt Úc; Công ty TNHH MTV Chế biến thủy hải sản xuất khẩu Thiên Phú; mô hình nuôi tôm quảng canh tại xã Định Thành, huyện Đông Hải do Công ty Thiên Phú hợp tác với các hộ dân.

Sự Nghiệp


Số lượt người xem: 669 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày