SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
7
1
7
0
8
3
tin tức sự kiện Thứ Năm, 12/07/2018, 08:10

Triển khai công tác văn hóa, thể thao và du lịch 6 tháng cuối năm 2018

Chiều 11/7, đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) chủ trì Hội nghị triển khai chương trình công tác văn hóa, thể thao và du lịch 6 tháng cuối năm 2018.

 

Giám đốc Sở VHTTDL, Cao Xuân Thu Vân trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động VHTTDL năm 2017

Trong 6 tháng đầu năm 2018, ngành VHTTDL cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch đề ra. Đã tham mưu kịp thời cho HĐND, UBND tỉnh ban hành nhiều Đề án, Kế hoạch, Nghị quyết, Quyết định trên các lĩnh vực hoạt động của ngành; phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và kịp thời xử lý, chấn chỉnh các cơ sở kinh doanh karaoke, trò chơi điện tử (máy bắn cá) các đoàn biểu diễn nghệ thuật; hoạt động xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" gắn với xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh tuyên truyền trên toàn tỉnh và được nhân dân đồng tình hưởng ứng; tổ chức thành công Đại hội TDTT tỉnh Bạc Liêu lần thứ V năm 2018; các môn thể thao thành tích cao của tỉnh đã khẳng định được vị thế tại các đấu trường trong nước và quốc tế.

6 tháng cuối năm 2018, Ngành VHTTDL tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản quản lý nhà nước trên các lĩnh vực của Ngành; xây dựng các chương trình, đề án, kế hoạch phục vụ phát triển sự nghiệp; triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, Bộ VHTTDL; thực hiện đổi mới, sắp xếp tổ chức lại bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả; ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Giám đốc Sở VHTTDL ghi nhận, biểu dương những kết quả của Ngành VHTTDL đạt được thời gian qua, đồng thời đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2018, Ngành VHTTDL cần thực hiện tốt công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa; đẩy mạnh xã hội hoá trong đầu tư xây dựng thiết chế văn hoá, thể thao và du lịch trên địa bàn. Các đơn vị sự nghiệp của ngành cần chủ động nghiên cứu, đổi mới nội dung hoạt động. Đặc biệt, Ngành VHTTDL và các địa phương có điều kiện, tiềm năng phát triển du lịch cần thay đổi tư duy, nhận thức về du lịch, coi du lịch là nhiệm vụ trọng tâm, từ đó tạo động lực để phát triển du lịch, đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động VHTTDL năm 2017 đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh.

Sự Nghiệp

 


Số lượt người xem: 880 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày