SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
7
1
7
0
9
7
tin tức sự kiện Thứ Tư, 18/07/2018, 10:00

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương và Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung tiếp công dân của huyện Hòa Bình và Vĩnh Lợi

Ngày 17/7, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương và Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cùng đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tổ chức tiếp công dân của huyện Vĩnh Lợi, Hòa Bình và thị xã Giá Rai tại trụ sở Huyện ủy huyện Hòa Bình.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương (áo xám) và Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung (bìa phải) đang trao đổi nội dung một vụ việc khiếu nại của người dân

Tại buổi tiếp công dân, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương và Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đã tiếp xúc, lắng nghe và chia sẻ những bức xúc cũng như tâm tư, nguyện vọng của 20 trường hợp công dân đến khiếu nại.

Sau khi lắng nghe người dân trình bày về các vụ việc (chủ yếu là những vụ việc xảy ra lâu năm, còn tồn đọng, giải quyết chưa thỏa đáng cho người dân), Bí thư Tỉnh ủy cùng Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các Sở, Ban, Ngành có liên quan đến các vụ việc sớm điều tra, xem xét kỹ lưỡng, công khai và minh bạch  những tình tiết trong mỗi vụ việc và đề ra hướng xử lý có lợi cho người dân nhưng phải đảm bảo đúng theo quy định. Trong trường hợp phát hiện ra cán bộ nào làm sai thì có hình thức xử lý đối với cán bộ đó. Đồng thời, các đơn vị tổng hợp lại và báo cáo kết quả về UBND tỉnh chậm nhất là vào cuối tháng 8/2018.

Kết thúc buổi tiếp công dân, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc và có trách nhiệm của Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tham gia tiếp công dân. Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành chức năng, chính quyền địa phương phải nắm rõ nội dung, nghiên cứu kỹ và trả lời rõ ràng, rành mạch các vụ việc ở địa phương mình quản lý; lãnh đạo chủ chốt các cấp cần tăng cường việc tổ chức tiếp công dân, nghiên cứu các vụ việc một cách kỹ lưỡng, nếu phát hiện ra tình tiết mới phải kịp thời chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị liên quan để làm rõ nhằm giải quyết sớm cho người dân, tránh tình trạng tồn đọng kéo dài gây bức xúc trong nhân dân. Bên cạnh đó cần đối thoại trực tiếp với người dân trước khi báo cáo các vụ việc về Lãnh đạo UBND tỉnh./.

Sự Nghiệp

 

 


Số lượt người xem: 880 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày