SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
8
6
7
6
4
tin tức sự kiện Thứ Năm, 25/04/2019, 07:50

Khai mạc trại sáng tác ảnh nghệ thuật - báo chí ĐBSCL - Bạc Liêu năm 2019

Chiều 24/4, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Việt Nam tổ chức khai mạc Trại sáng tác ảnh nghệ thuật - báo chí khu vực ĐBSCL - Bạc Liêu năm 2019.

 

Ông Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi khai mạc Trại sáng tác ảnh nghệ thuật – báo chí khu vực ĐBSCL – Bạc Liêu 2019

Tham dự khai mạc có NSNA Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam. Về phía Lãnh đạo tỉnh có ông Tạ Trung Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng 60 Hội viên Hội NSNA 13 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL.

Trong 05 ngày (Từ ngày 24 - 28/4), các nghệ sĩ nhiếp ảnh tham gia sáng tác thực tế tại một số địa phương trong tỉnh với các chủ đề: Công trình Nhà máy điện gió Bạc Liêu, Làng nghề truyền thống huyện Hồng Dân và huyện Phước Long, Biển Bạc Liêu, Đồng muối huyện Đông Hải, Đờn ca tài tử Bạc Liêu, nghệ thuật múa Apsara của đồng bào Khmer, các công trình văn hóa Bạc Liêu,…Sau chuyến sáng tác thực tế, các nghệ sĩ nhiếp ảnh có buổi trao đổi nghiệp vụ sáng tác ảnh nghệ thuật, ảnh báo chí; tiến hành chấm ảnh của các trại viên để trao chứng nhận cho những tác phẩm có chất lượng tốt.

 

Đại biểu dự buổi khai mạc Trại sáng tác ảnh nghệ thuật – báo chí khu vực ĐBSCL – Bạc Liêu 2019

Tại buổi khai mạc, ông Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin về tình hình phát triển văn hóa, kinh tế, xã hội của tỉnh trong năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, những thành tựu của tỉnh đạt trong năm qua luôn có sự đồng hành của đội ngũ NSNA tỉnh nhà và các tỉnh thành trong khu vực ĐBSCL đã sáng tác nhiều tác phẩm hay góp phần quảng bá về hình ảnh, con người và quê hương Bạc Liêu đến với bạn bè trong và ngoài nước. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, đội ngũ NSNA trong tỉnh và các tỉnh bạn tiếp tục cho ra đời nhiều tác phẩm mới, chất lượng cao, phản ánh chân thực diện mạo đầy bản sắc văn hóa của Bạc Liêu hôm nay và của cả khu vực ĐBSCL.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 931 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày