SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
9
9
3
1
8
tin tức sự kiện Thứ Ba, 07/05/2019, 13:40

Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bạc Liêu tháng 4 năm 2019 và công tác trọng tâm tháng 5/2019

Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ, HĐND tỉnh, Chương trình hành động của UBND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, các ngành, các cấp đã triển khai thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ công tác trọng tâm đề ra, kết quả đạt được trên một số lĩnh vực chủ yếu như sau:

Sản xuất nông nghiệp thực hiện theo kế hoạch đã đề ra. Công tác chỉ đạo phòng trừ dịch hại trên cây trồng luôn được quan tâm và xử lý kịp thời; tình hình chăn nuôi trên địa bàn tỉnh ổn định; công tác phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm luôn được các ngành chức năng quan tâm chỉ đạo, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh và tích cực hướng dẫn người dân thực hiện tiêm phòng, cách phòng, chống nên trong tháng không phát sinh dịch bệnh. Tuy nhiên, một số bệnh thông thường vẫn còn diễn ra.

Tổng sản lượng nuôi trồng và khai thác trong tháng đạt 21.986 tấn. Chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp tăng 15,7% so với cùng kỳ. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ trên thị trường nội địa tháng 04 đạt 5.536,55 tỷ đồng. Kim ngạch xuất khẩu trong tháng đạt 54,5 triệu USD.

Trong tháng, cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 26 doanh nghiệp, với tổng vốn đăng ký là 1.240 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 196,5 tỷ đồng. Tổng chi ngân sách nhà nước trong tháng đạt 597,47 tỷ đồng.

Tháng 5/2019, các cấp, các ngành tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp với trọng tâm là phát triển chuỗi giá trị ngành tôm. Tích cực hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thành các thủ tục pháp lý và tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án trọng điểm về phát triển công nghiệp, dự án du lịch. Mời gọi đầu tư các dự án các Trường chất lượng cao. Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Tuần văn hóa du lịch gắn với sự kiện 100 năm Bản Dạ cổ hoài lang kết hợp với 100 năm cụm Nhà Công tử Bạc Liêu. Tích cực phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường chuẩn bị tổ chức chuỗi sự kiện Tuần Lễ Biển và Hải đảo Việt Nam; tổ chức tháng hành động vì môi trường hưởng ứng ngày Đại dương thế giới và ngày Môi trường thế giới năm 2019 trên địa bàn tỉnh. Triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội. Tiếp tục thực hiện công tác sắp xếp, kiện toàn bộ máy tổ chức cơ quan hành chính nhà nước, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức; thực hiện công tác cải cách hành chính trên các lĩnh vực theo quy định./.    

Chi tiết

Công Hưởng

 


Số lượt người xem: 748 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày