SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
5
7
1
9
5
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 17/05/2019, 13:50

Các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thực hiện theo Kế hoạch của Tỉnh ủy về việc tổ chức tuyên dương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, dự kiến vào đầu tháng 6 năm 2019, được sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Cổng Thông tin điện tử tỉnh đăng tải tóm tắt thành tích của các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cụ thể:

Chi bộ Quân sự, thuộc Đảng ủy xã Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi:

Là Chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Hưng Thành, có tổng số 10 đảng viên, chi bộ có nhiệm vụ lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự xã thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương. Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên nên trong 3 năm qua, Chi bộ đã quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các văn bản chỉ đạo của cấp ủy cấp trên. Hằng năm, tập thể chi bộ đều đăng ký công trình và từng đảng viên đăng ký phần việc gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao; thực hiện thường xuyên việc kiểm tra, giám sát, đôn đốc đảng viên trong học tập, rèn luyện và thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao...

Trong công tác chuyên môn, nhiều năm liền Chi bộ đã tham mưu cho Đảng ủy xã thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương, nhất là công tác tuyển quân. Hằng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao, cụ thể: từ năm 2016 đến năm 2019, đơn vị đã đưa 82/59 quân, vượt chỉ tiêu 23 quân, đạt 138% (năm 2016, 24/15 quân; năm 2017, 18/15 quân; năm 2018, 18/13 quân; năm 2019, 22/16 quân). Xây dựng lực lượng dân quân và kiện toàn lực lượng dự bị động viên thường trực đạt 100%. Đồng thời thực hiện tốt công tác huấn luyện, quản lý chặt chẽ các lực lượng này.

Ngoài ra, Chi bộ đã lãnh đạo, tổ chức nhiều hoạt động rất có ý nghĩa để thực hiện chính sách hậu phương quân đội và công tác an sinh xã hội ở địa phương như: Hỗ trợ cất 02 căn nhà cho gia đình bộ đội nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn; tặng 1.700kg gạo cho các gia đình có thanh niên nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ tiền cho bộ đội lên đường bảo vệ Tổ quốc; hỗ trợ gia đình đưa thanh niên nhập ngũ và thăm tân binh; tặng quà tết cho gia đình thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, bộ đội tại ngũ và bộ đội mới xuất ngũ; tham gia đóng góp Quỹ hỗ trợ xoay vòng của các xã trong huyện để cất nhà cho dân quân có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội; nhận giúp đỡ, hỗ trợ 6 hộ nghèo; tham gia đắp nền và sửa chữa 09 căn nhà tình nghĩa, tình thương; tham gia làm lộ bê tông trên 2.500m; phát hoang, đắp lề lộ trên 5.600m. Với tổng số kinh phí chi cho các hoạt động trên là gần 300 triệu đồng (trong đó có 60 triệu đồng chi từ ngân sách còn lại, do Chi bộ phối hợp với các ngành vận động, đóng góp).

Với những kết quả đạt được, trong 2 năm liền (2016, 2017), đơn vị được Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tặng Danh hiệu đơn vị Quyết thắng; năm 2018, được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2016 đến năm 2017, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc, UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh giai đoạn 2013 - 2018; 03 Giấy khen do UBND huyện tặng có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và nhiều giấy khen của UBND huyện tặng trong các phong trào. Đặc biệt, từ năm 2016 đến nay, chi bộ Quân sự đều đạt trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu và được Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Lợi tuyên dương gương điển hình tiêu biểu học tập và làm theo Bác vào ngày 19/3/2019.

Nhà giáo Lưu Xuân Hương, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Hồng Phong, xã Điền Hải, huyện Đông Hải:

 

Nhà giáo Ưu tú Lưu Xuân Hương, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Hồng Phong, xã Điền Hải, huyện Đông Hải (Ảnh BacLieu Online)

Là cán bộ lãnh đạo quản lý nữ, Nhà giáo Lưu Xuân Hương đã nỗ lực phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bản thân luôn trau dồi, rèn luyện, giữ vững phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, đồng thời thường xuyên quan tâm chăm bồi, giáo dục đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường thực hiện theo. Trong cương vị là Hiệu trưởng nhà trường, cô Lưu Xuân Hương đã có nhiều sáng kiến, cải tiến công tác quản lý, đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường như: Thi đua viết sáng kiến kinh nghiệm; phát động phong trào xây dựng cơ quan dân chủ, đoàn kết; phong trào trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp trong nhà trường v.v...

Chính nhờ vậy, trong những năm qua, trường thực hiện tốt chỉ tiêu kế hoạch được giao, học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt trên 99%, học lực khá, giỏi đạt trên 80%; là lá cờ đầu của khối THCS trong huyện, là tốp trường dẫn đầu của khối THCS trong tỉnh; nhiều năm liền được công nhận tập thể lao động xuất sắc; Chi bộ đạt TSVM tiêu biểu; Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc; Liên đội vững mạnh xuất sắc. Có 23 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi vòng huyện, 11 giáo viên dạy giỏi vòng tỉnh; 11 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên Chủ nhiệm giỏi. Đoạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi (cấp trường 7 giải; cấp huyện 36 giải; cấp tỉnh 2 giải; toàn quốc 1 giải); tham gia Hội khỏe Phù Đổng (vòng huyện đoạt 19 huy chương, vòng tỉnh đoạt 5 huy chương),... Năm 2015, Trường THCS Lê Hồng Phong được công nhận đạt chuẩn Quốc gia, đây cũng là ngôi trường trọng điểm chất lượng cao của huyện Đông Hải.

Ngoài thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, cô Hương còn là người rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội, bản thân cô 5 lần hiến máu nhân đạo; thường xuyên quan tâm chăm lo, tạo điều kiện học tập cho học sinh, nhất là học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong 2 năm học 2017 - 2018 và 2018 - 2019, cô đã vận động các mạnh thường quân được 50 suất học bổng, 19 chiếc xe đạp, gần 3.000 cuốn tập, 30 cặp học sinh và xã hội hóa với số tiền hơn 350 triệu đồng. Ngoài ra, cô còn phát động phong trào nuôi heo đất khuyến học với số tiền 612 triệu đồng.

Với những cố gắng, nỗ lực không ngừng, nhiều năm liền nhà giáo Lưu Xuân Hương được UBND tỉnh tặng Bằng khen, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, UBND huyện tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở;  từ năm 2009 đến năm 2018, đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được BTV Huyện ủy Đông Hải tuyên dương gương điển hình tiêu biểu học tập và làm theo Bác vào tháng 01 năm 2019. Đặc biệt, năm 2018, nhà giáo Lưu Xuân Hương vinh dự được Chủ tịch nước tặng danh hiệu cao quý Nhà giáo Ưu tú.

Ông Trần Văn Tèo, Thương binh 2/4, ấp Mỹ Tường I, xã Hưng Phú, huyện Phước Long:

Ông Trần Văn Tèo, sinh năm 1950, là thương binh hạng 2/4; hội viên Hội Cựu chiến binh ấp Mỹ Tường I, xã Hưng Phú. Với tinh thần, khí chất của người cựu chiến binh, ông có nhận thức khá sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nên luôn suy nghĩ và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực với mong muốn góp phần xây dựng quê hương, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Từ đó ông đã tích cực tham gia có hiệu quả vào các phong trào hành động cách mạng ở địa phương.

Trong nhiều năm qua, ông đã tích cực đóng góp và vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đóng góp thực hiện tốt công tác từ thiện nhân đạo, xóa đói, giảm nghèo ở địa phương.

Riêng trong 02 năm 2017 - 2018, đã vận động được trên 300 triệu đồng để xây dựng, sửa chữa 02 cây cầu; cất mới và sửa chữa 04 căn nhà tình thương; xây tặng 07 cây nước sạch và motor bơm nước; bản thân ông hằng tháng trích 400.000đ tiền thương binh của mình đến thăm, mua tặng một số vật dụng sinh hoạt hàng ngày (10kg gạo và 200.000đ tiền mặt) cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo.

Ngoài ra, gia đình ông luôn gương mẫu đi đầu thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh” của huyện, tích cực vận động gia đình và người thân chỉnh trang nhà ở, vệ sinh khuôn viên và trồng cây xanh, hoa kiểng, cây ăn trái, rau màu trong khuôn viên nhà, đồng thời vận động nhân dân thực hiện theo, góp phần tạo nên bộ mặt nông thôn xanh, sạch, đẹp.

Nhờ sự vượt khó vươn lên và những đóng góp tích cực nêu trên, ông được Nhà nước tặng Huân chương Kháng chiến hạng 3; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng Bằng khen “Đối tượng chính sách, khắc phục khó khăn vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, học tập và công tác”;  UBND tỉnh công nhận danh hiệu “Gia đình thương binh, liệt sỹ gương mẫu” 5 năm liền 2007 - 2012; nhiều năm liền được UBND xã Hưng Phú tặng Giấy khen có thành tích thực hiện cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư; được nhân dân nơi cư trú tín nhiệm; được Ban Thường vụ Huyện ủy Phước Long tuyên dương gương điển hình tiêu biểu học tập và làm theo Bác vào quý III năm 2018./.

Cuộc - TTĐT

 


Số lượt người xem: 1001 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày