SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
7
1
7
1
8
8
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 31/05/2019, 15:40

Thực hiện tháng hành động phòng, chống ma túy

Ban Chỉ đạo 138 tỉnh về công tác phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm vừa ban hành Kế hoạch thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma túy” tháng 6/2019.

Mục đích của Kế hoạch là quán triệt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về “Tháng hành động phòng, chống ma tuý” tháng 6/2019, “Ngày Quốc tế phòng, chống ma tuý”“Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý” (ngày 26/6) với chủ đề “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu”; tổ chức các họat động tuyên truyền phòng, chống ma túy nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cá nhân, gia đình, toàn xã hội; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể cấp tỉnh, các tổ chức xã hội và nhân dân trong công tác phòng, chống ma túy; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền và đấu tranh, trấn áp tội phạm ma túy, tệ nạn ma túy.

Các nội dung trọng tâm của Kế hoạch là tập trung tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy; hậu quả và tác hại của việc sử dụng, sản xuất và buôn bán ma túy đối với mỗi cá nhân, gia đình và xã hội; tổ chức các hoạt động giáo dục, truyền thông phòng, chống ma túy gắn với chủ đề “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu” trong hệ thống các cơ sở giáo dục, đào tạo; phối hợp với các cơ quan chuyên trách, tăng thời lượng, tần suất thông tin, tuyên truyền phòng, chống ma túy; xây dựng và truyền tải thông điệp phòng, chống ma túy trên các trang thông tin, mạng xã hội có nhiều người theo dõi, qua tin nhắn đến các thuê bao di động...; ch đạo các lực lượng tập trung điều tra, triệt phá các tổ chức, đường dây, điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy, nhất là các tuyến, địa bàn, đối tượng trọng điểm. Tổ chức tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm những trường hợp lái xe dương tính với các chất ma túy trong quá trình tham gia giao thông; kiểm tra việc sản xuất, kinh doanh, buôn bán các loại chất hướng thần, tiền chất và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Thời gian thực hiện các nội dung trên là từ ngày 01 đến ngày 30/6/2019. Ban Chỉ đạo 138 tỉnh yêu cầu Các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố bám sát chức năng, nhiệm vụ, tích cực tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” hiệu quả, thiết thực. Kết quả báo cáo tổng kết gửi về Ban Chỉ đạo 138 tỉnh (qua Công an tỉnh) chậm nhất ngày 10/7/2019./.

Chi tiết:

L. Kim Huế

 


Số lượt người xem: 556 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày