SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
7
1
6
1
0
9
tin tức sự kiện Thứ Ba, 04/06/2019, 08:10

Lễ xuất quân Chương trình “Học kỳ trong Quân đội ”

Ngày 03/6, Tỉnh đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ xuất quân Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” lớp thứ nhất năm 2019 với chủ đề “Trui rèn và trưởng thành”.

 

Các em “Chiến sĩ nhí” tham gia Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” lớp thứ nhất năm 2019

 

Đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên các em trong Lễ xuất quân Chương trình “Học kỳ trong Quân đội”

Đến dự buổi Lễ xuất quân có các đồng chí: Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Minh Huấn, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lâm Hồ Sỹ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ngô Vũ Thăng, Bí thư Tỉnh đoàn và 100 em “Chiến sĩ nhí” từ 12 tuổi đến 14 tuổi đang học tập, sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.

Tham gia Chương trình “Học kỳ trong Quân đội”, các “Chiến sĩ nhí” sẽ được trui rèn như những chiến sĩ bộ đội thực thụ, được huấn luyện một số kỹ thuật quân sự cơ bản như: Học gấp nội vụ; Lên luống, trồng rau; huấn luyện điều lệnh đội ngũ tay không; chế độ quân nhân trong ngày; hướng dẫn các tư thế bắn và 7 tư thế vận động trên chiến trường; học 16 động tác võ thể dục. Ngoài ra, các em sẽ được tham gia các môn thi đấu thể thao, học bài hát, nhảy dân vũ…

Chương trình “Học kỳ trong Quân đội”, lớp thứ nhất năm 2019 diễn ra trong 10 ngày (từ ngày 03 đến ngày 12/6/2019) tại Trường Quân sự tỉnh. Đây là một trong những mô hình giáo dục hiệu quả, được áp dụng trong nhiều năm qua nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, kỹ năng thực hành, kiến thức khoa học quân sự, giúp các em rèn luyện tính kỷ luật, sáng tạo, nâng cao tinh thần đoàn kết, truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam./.

Khánh Vy

 


Số lượt người xem: 675 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày