SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
5
7
1
6
6
tin tức sự kiện Thứ Tư, 12/06/2019, 10:40

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình phòng, ngừa dịch tả heo châu Phi tại thị xã Giá Rai và huyện Đông Hải

Ngày 11/6, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung và Lãnh đạo các Sở, Ngành có liên quan đã đến kiểm tra tình hình phòng ngừa sự lây lan của dịch tả heo châu Phi ở thị xã Giá Rai và huyện Đông Hải.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Thị xã Giá Rai và huyện Đông Hải về công tác phòng chống dịch tả heo Châu Phi.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung (bìa trái)  kiểm tra chốt kiểm dịch Láng Trâm trên Quốc lộ 1A thuộc Thị xã Giá Rai giáp ranh tỉnh Cà Mau

 

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung tặng quà động viên lực lượng liên ngành tại chốt kiểm dịch Láng Trâm

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đến kiểm tra chốt kiểm dịch động vật Láng Trâm đóng trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn thị xã Giá Rai giáp ranh với tỉnh Cà Mau và chốt kiểm dịch tuyến đường vào xã Định Thành, huyện Đông Hải. Sau khi nghe các chốt kiểm dịch báo cáo tình hình vận chuyển qua lại tại các chốt kiểm dịch. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lực lượng liên ngành đóng tại các chốt này phải kiểm soát chặt chẽ, không để việc vận chuyển heo không rõ nguồn gốc, không có giấy kiểm dịch vào địa bàn. Phải hết sức cảnh giác, quyết tâm, không được lơ là. Chủ tịch UBND tỉnh đã động viên, chia sẻ những khó khăn của lực lượng liên ngành trực tại các chốt kiểm dịch động vật, khi phải trực 24/24.

Sau khi kiểm tra thực tế tại các chốt kiểm dịch thuộc địa bàn thị xã Giá Rai và huyện Đông Hải. Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung có buổi làm việc với 02 đơn vị này tại UBND thị xã Giá Rai. Theo báo cáo, UBND thị xã Giá Rai đã thành lập 4 chốt kiểm dịch động vật ở các cửa ngõ vào thị xã, thành lập các đội kiểm tra lưu động; kiểm tra chặt chẽ tình hình giết mổ heo trên địa bàn. Đối với huyện Đông Hải, khi dịch bệnh xảy ra trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi, huyện Đông Hải cũng đã thành lập nhiều chốt kiểm dịch động vật; tiến hành tuyên truyền cho người dân, nhất là người chăn nuôi hiểu rõ sự nguy hiểm của bệnh dịch tả heo châu Phi. Huyện Đông Hải hiện có đàn heo hơn 10.000 con, với hơn 1.700 hộ nuôi, trong đó chỉ có 1 trang trại. Tuy nhiên, khó khăn trong việc kiểm soát tình hình vận chuyển heo trên địa bàn huyện Đông Hải là có hệ thống sông, rạch chằng chịt, trong đó, có rất nhiều tuyến sông giáp ranh với tỉnh Cà Mau.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đánh giá cao thị xã Giá Rai và huyện Đông Hải đã thực hiện tốt các giải pháp phòng ngừa dịch tả heo châu Phi. Tuy nhiên, 2 địa phương này phải tiếp tục tăng cường hơn nữa, quyết tâm giữ đến cùng không để xảy ra dịch bệnh; không tạo xáo trộn lớn trong đời sống của người dân. Cần phải nâng cao hơn nữa trách nhiệm của cán bộ thú y. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành Nông nghiệp phải tính toán thực phẩm thay thế vì tâm lý người dân bắt đầu ngại ăn thịt heo. Nếu không tính toán sớm sẽ gặp khó khăn, có thể dẫn đến khan hiếm thực phẩm thay thế khi dịch bệnh xảy ra trên diện rộng./.

 


Số lượt người xem: 1039 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày