SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
5
6
9
9
6
tin tức sự kiện Thứ Tư, 19/06/2019, 15:55

Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”

Ngày 19/6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ; Sở Tư pháp; Sở Y tế; Công an tỉnh; Tỉnh đoàn; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.

 

Đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi

Tham dự Diễn đàn có đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị có liên cùng đông đảo các em thiếu nhi tham gia.

Tại Diễn đàn, các em thiếu nhi đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến quyền và lợi ích của các em xoay quanh các nội dung như: Vấn đề bạo lực trẻ em trong gia đình và cộng đồng, xâm hại trẻ em về sức khỏe và tinh thần, vấn đề bạo lực học đường, những tác hại của việc nghiện game và điện thoại thông minh; vấn đề trẻ em phải lao động sớm trước độ tuổi quy định... Các diễn giả đã trả lời rõ ràng, thấu đáo những vấn đề được các em đặt ra, qua đó giúp các em hiểu rõ hơn những nội dung mình quan tâm, từng bước trau dồi kiến thức liên quan đến quyền và lợi ích của trẻ em.

Phát biểu tại Diễn đàn, đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Diễn đàn này đã tạo cơ hội để Lãnh đạo các Sở, Ngành, các tổ chức chính trị xã hội được gặp gỡ, lắng nghe, trao đổi với các em, hiểu và chia sẻ tình cảm, tâm tư, nguyện vọng của các em, nhất là những vấn đề bức xúc hiện nay đang diễn ra làm ảnh hưởng đến quyền và sự an toàn của trẻ em trong gia đình và xã hội. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Lãnh đạo các Sở, Ngành nghiên cứu những đề xuất, kiến nghị chính đáng, thiết thực tham mưu cho UBND tỉnh nhằm thực hiện tốt Chương trình tham gia thúc đẩy quyền trẻ em vào các vấn đề của xã hội tại địa phương.

Dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã tặng 35 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; Công ty Cổ phần Bia -  Sài Gòn Bạc Liêu và Công ty Bảo hiểm Bảo Việt trao 100 phần quà cho các em thiếu nhi tham dự Diễn đàn./.

Nguyễn Chinh

 


Số lượt người xem: 921 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày