SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
5
6
5
0
5
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 21/06/2019, 08:50

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018

Sáng 20/6, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính ph Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác phòng, chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) năm 2018, triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

D Hi ngh tại điểm cu tnh Bạc Liêu có đồng chí Dương Thành Trung, Ch tch UBND tnh, cùng đại din Lãnh đo các S, Ngành có liên quan.

Ti Hi ngh, Văn phòng Chính Phđã công bố quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT; báo cáo về công tác PCTT năm 2018 và nhiệm vụ trong tâm năm 2019. Theo báo cáo, mặc dù đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, thiệt hại về người và tài sản có giảm, song hậu quả do thiên tai vẫn còn rất nặng nề với 224 người chết và mất tích năm 2018 (giảm 30% so với năm 2017), thiệt hại kinh tế khoảng 20.000 tỷ đồng (giảm 67% so với năm 2017).

Đối với tỉnh Bạc Liêu, theo thống kê của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, trong năm 2018 đã xãy ra 04 trường hợp sét đánh, 15 đợt lốc xoáy, 03 đợt sạt lở, làm chết 04 người, 01 người bị thương, thiệt hại 104 căn nhà, tổng thiệt hại tài sản gần 3 tỷ đồng.

Nhằm thực hiện hiệu quả công tác PCTT và TKCN năm 2019, Thng Chính ph Nguyn Xuân Phúc đã yêu cầu các các cp, các ngành thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về PCTT TKCN; kiện toàn tổ chức, lực lượng về PCTTTKCN tại đa phương, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các tổ chức, cá nhân trong công tác PCTT và TKCN, xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch PCTT năm 2019; chuẩn bị sẵn sàng vật tư, phương tiện, nhu yếu phẩm phục vụ công tác PCTT; tổ chức tốt công tác diễn tập phương án ứng phó đối với các tình huống thiên tai cơ bản để nâng cao khả năng sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai, sự cố; tổ chức trực ban, theo dõi chặt chẽ diễn biến các đợt thiên tai và thực hiện chế độ báo cáo nghiêm túc theo đúng quy định; bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng chống thiên tai cho người dân./.

Đức Hình

 


Số lượt người xem: 845 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày