SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
5
6
9
9
1
tin tức sự kiện Thứ Bảy, 22/06/2019, 15:25

Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Vĩnh Lợi, lần thứ III, năm 2019

Ngày 21/6, tại huyện Vĩnh Lợi, Ban Tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Vĩnh Lợi tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, năm 2019. Đây là đơn vị được chọn tổ chức Đại hội điểm cấp huyện để tiến tới Đại hội Đại biểu các DTTS cấp tỉnh.

Dự Đại hội có đồng chí Huỳnh Thị SômaLy, Vụ Trưởng Vụ Địa phương III; đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Bạc Liêu lần thứ III, năm 2019; đồng chí Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo huyện Vĩnh Lợi và 150 đại biểu chính thức là đồng bào DTTS tiêu biểu trên địa bàn huyện.

 

Quang cảnh Đại hội

Theo đánh giá của Đại hội, công tác dân tộc, chương trình, dự án đối với đồng bào DTTS trên địa bàn huyện giai đoạn 2014 - 2019 được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện tốt; các nguồn vốn hỗ trợ, đầu tư mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào DTTS ở địa phương. Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác dân tộc trên địa bàn huyện thời gian qua vẫn còn một số hạn chế như: Một số ít đồng bào DTTS sản xuất còn mang tính tự phát, phát triển ngành còn hạn chế; chậm tiếp thu khoa học kỹ thuật; đời sống tuy có phát triển nhưng chưa đều, mức sống ở một vài nơi còn thấp...

Phát huy những kết quả đạt được, công tác dân tộc huyện Vĩnh Lợi giai đoạn 2019 - 2024 sẽ tăng cường đầu tư ngân sách cho vùng có đồng bào DTTS, vùng đặc biệt khó khăn; quan tâm đầu tư cho công tác giáo dục, đào tạo cho con em vùng đồng bào DTTS; làm tốt công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, truyền thống của đồng bào DTTS; phát huy nguồn vốn của các ngân hàng, tổ chức tài chính thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo vùng đồng bào DTTS...

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và ghi nhận những kết đạt được của Đảng bộ, chính quyền và cộng đồng các DTTS huyện Vĩnh Lợi. Đồng thời đề nghị Cấp ủy và chính quyền các cấp cần nghiên cứu, vận dụng các chính sách, chương trình phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, phổ biến, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhân rộng những mô hình tiên tiến, lao động sản xuất kinh doanh giỏi trong đồng bào các DTTS.

Đại hội đã hiệp thương đề cử 23 đại biểu chính thức và 03 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bạc Liêu lần thứ III, năm 2019.

Nguyễn Chinh


Số lượt người xem: 897 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày