SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
9
9
4
5
2
Nỗi đau da cam và sự sẻ chia Thứ Năm, 13/08/2020, 01:00
Nạn nhân da cam: khi nỗi đau nhường chỗ cho nghị lực và ước mơ  (10/08)
Với anh Trần Quý Hưng và ông Ngô Tấn Phát, việc chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh khác là nghị lực để vươn lên trong cuộc sống của chính mình. Từ nghị lực ấy, nỗi đau đã nhường chỗ cho những ước mơ.
Hội Nạn nhân chất độc da cam TP Bạc Liêu: Tiếp thêm nghị lực cho những số phận bất hạnh  (09/08)
Với tinh thần “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”, nhiều năm qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Bạc Liêu (Thành hội) đã có những hoạt động thiết thực giúp đỡ các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm nghị lực cho những số phận chịu nhiều bất hạnh trong cuộc sống.
Lễ kỷ niệm 55 thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2016)  (09/08)
Sáng 9/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2016).
Chung tay hành động vì nạn nhân chất độc da cam  (09/08)
Cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ tiến hành ở Việt Nam đã gây ra nhiều tác hại to lớn và lâu dài đối với đất nước ta. Đặc biệt tác hại của chất độc da cam đối với sức khỏe con người kéo dài qua nhiều thế hệ. Những năm qua, dù đã có nhiều hoạt động thiết thực góp phần xoa dịu nỗi đau của các nạn nhân, nhưng vẫn còn rất nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ của toàn xã hội.
Đấu tranh đòi công lý vì nạn nhân chất độc da cam  (13/05)
Vừa qua, tại Thành phố Evry thuộc vùng Paris, Cộng hòa Pháp đã diễn ra phiên tòa xét xử vụ kiện của bà Trần Tố Nga, một công dân Pháp gốc Việt, là nạn nhân chất độc da cam/Dioxin trong chiến tranh ở Việt Nam, kiện các công ty hóa chất Mỹ đã tham gia sản xuất và cung cấp cho quân đội Mỹ sử dụng chất độc hóa học trong chiến tranh ở Việt Nam.
Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam (VAVA) – Tổ chức duy nhất đại diện cho các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam  (01/08)
Hoàn cành ra đời Cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ tiến hành ở Việt Nam đã gây ra những tác hại rất to lớn và lâu dài đối với đất nước ta. Đặc biệt tác hại của CĐDC đối với sức khỏe con người có thể kéo dài qua nhiều thế hệ. Giải quyết hậu quả CĐDC hàng gắn vết thương chiến tranh vừa là lương tâm, trách nhiệm, đạo lý đối với những người đã chiến ...
Việt Nam với việc khắc phục hậu quả chiến tranh hóa học  (01/08)
Từ lâu, Đảng và Nhà nước ta đã quan tâm sâu sắc đến vấn đề chất độc da cam
Thảm họa da cam ở Việt Nam  (01/08)
Từ xa xưa, khi xuất hiện chiến tranh, người ta đã sử dụng chất độc vào mục đích quân sự. Chất độc lúc đó là các độc tố tự nhiên trong động vật thực vật được tẩm vào các mũi tên và đầu gươm giáo. Cùng với phát triển của khoa học và công nghệ, người ta đã diều chế được chất độc hóa học và sản xuất các loại vũ khí hóa học – vũ khí giết người hàng loạt – ngày càng hiện đại.
Xem theo ngày Xem theo ngày