LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
6
4
2
7
6
0
TÌNH HÌNH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 11/NQ-CP Thứ Sáu, 10/06/2011, 18:10

Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 24/02/2011 của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội

Nghị quyết số 11/CP ngày 24/02/2011 của Chính phủ đã được tỉnh cụ thể hoá bằng Chương trình hành động của UBND tỉnh và tổ chức triển khai thực hiện đạt một số kết quả bước đầu đáng phấn khởi:

Tình hình cung - cầu hàng hoá: trên thị trường Bạc Liêu trong tháng qua tương đối ổn định; việc thực hiện đăng ký kê khai giá, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết đã được các hộ kinh doanh thực hiện khá tốt; hành vi đầu cơ, găm hàng, nâng giá tuỳ tiện và các hành vi gian lận thương mại khác đều được phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 5/2011 tăng 2,4% so tháng trước và tăng 10,07% so tháng 12/2010.

Các Ngân hàng thương mại trên địa bàn đã quan tâm tập trung nguồn vốn cho sản xuất kinh doanh, nhất là đáp ứng đủ vốn cho các khách hàng thuộc đối tượng ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ và Thống đốc NHNN Việt Nam. Chấp hành nghiêm túc việc niêm yết các mức lãi suất huy động, lãi suất cho vay và các loại phí phù hợp với quy định hiện hành. Tính từ đầu năm đến nay, nguồn vốn huy động tại chỗ đạt 7.150 tỷ đồng, tăng 11,95% so cuối năm 2010. Tổng dư nợ cho vay đạt 9.760 tỷ đồng, trong đó dư nợ nội bảng đạt 8.115 tỷ đồng, tăng 5,45% so cuối năm 2010.

Thực hiện chủ trương cắt giảm đầu tư công, giảm bội chi ngân sách: Ủy ban nhân dân tỉnh đã đề ra chỉ tiêu phấn đấu tăng thu ngân sách nhà nước 9,23% so với dự toán ngân sách năm 2011 đã được Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua (Nghị quyết 11/NQ-CP giao tăng thu ngân sách từ 7-8% so với dự toán), số tiền tăng thu tương ứng là: 71 tỷ đồng.

Tính từ đầu năm đến nay, tổng thu ngân sách trên địa bàn là 591,6 tỷ đồng, đạt 52,8% dự toán; trong đó: thu trong cân đối ngân sách 424,5 tỷ đồng, đạt 55,2% dự toán, tăng 24% so cùng kỳ; tổng chi ngân sách trên địa bàn 981,4 tỷ đồng, đạt 39,2% dự toán, tương đương so với cùng kỳ.

Về thực hiện tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên, UBND tỉnh đã chỉ đạo sắp xếp lại các nhiệm vụ chi bảo đảm hợp lý và xác định cụ thể số chi tiết kiệm dự kiến là 23,4 tỷ đồng (đã quyết định giao chỉ tiêu cụ thể cho từng Sở, ngành, huyện, thành phố). Quyết định tạm dừng trang bị mới xe ô tô và các loại tài sản đắt tiền khác; chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh và các huyện, thành phố thực hiện nghiêm túc chủ trương thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nhất là tiết kiệm điện, nước, điện thoại, văn phòng phẩm, xăng dầu,...; tiết giảm chi phí hội nghị, hội thảo, tổng kết, sơ kết, đi công tác trong và ngoài nước...

Đã tổ chức rà soát xong toàn bộ các công trình, dự án đầu tư từ nguồn vốn ngân sách nhà nước và vốn trái phiếu Chính phủ. Kết quả đã đình hoãn 17 công trình, với tổng vốn đầu tư gần 31 tỷ đồng. Nhìn chung, các đơn vị, chủ đầu tư đều thực hiện nghiêm túc chủ trương đình, hoãn, giãn tiến độ các công trình, dự án đầu tư XDCB theo chủ trương của Chính phủ, không có trường hợp vi phạm. Ủy ban nhân dân tỉnh đang chỉ đạo cơ quan chuyên môn rà soát để tiếp tục cắt giảm, điều chuyển vốn theo tinh thần Nghị quyết số 79/NQ-CP ngày 05/5/2011 của Chính phủ.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành, các cấp tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội và công tác thông tin tuyên truyền, cơ bản tạo được sự đồng tình, hưởng ứng, tham gia thực hiện tốt các giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và đảm bảo an sinh xã hội của Chính phủ.  

Thanh Bình - Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu


Số lượt người xem: 5750 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày